Quảng Ninh miễn phí cho cổ động viên xem đội tuyển nữ thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quảng Ninh quyết định sẽ không bán vé vào xem các môn thể thao tại SEA Games 31, trong đó có môn bóng đá nữ được tổ chức tại Sân vận động Cẩm Phả.
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tập luyện trên Sân vận động Cẩm Phả để làm quen với mặt sân, sẵn sàng cho hành trình bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games. Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tập luyện trên Sân vận động Cẩm Phả để làm quen với mặt sân, sẵn sàng cho hành trình bảo vệ Huy chương Vàng SEA Games.

Theo thông tin chính thức từ Ban Tổ chức (BTC) đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh, toàn bộ 7 môn thi đấu của SEA Games 31 được tổ chức tại Quảng Ninh đều sẽ không bán vé vào sân.

Riêng đối với môn bóng đá nữ được tổ chức tại Sân vận động Cẩm Phả, Ban Tổ chức sẽ in 467 vé VIP dành riêng cho các đại biểu, quan chức, còn lại sẽ mở cửa tự do và có kiểm soát người vào sân. Khi nào các khán đài kín chỗ, BTC sẽ đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Riêng trong trường hợp Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam vào tới trận Bán kết và Chung kết thì BTC đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh sẽ tổ chức cho người hâm mộ vào sân theo hình thức khác.

Cụ thể là sẽ phân bổ 10.000 giấy mời cho thành phố Cẩm Phả phụ trách phát theo cơ cấu cho cổ động viên đội nhà và dành 6.000 vé cho đội khách.

BTC cũng đã tính toán kỹ càng và chi tiết các phương án sắp xếp lối ra - vào và chỗ ngồi cho khán giả. Theo đó, khu vực khán đài A sẽ dành cửa ra - vào và chỗ ngồi riêng cho khách VIP, các phóng viên báo chí, lực lượng tình nguyện viên, BTC, trọng tài và các đoàn vận động viên, huấn luyện viên.

Khu vực trung tâm khán đài B sẽ dành riêng cho Đội cổ động viên bóng đá Than Quảng Ninh. Khu vực 2 cánh khán đài B và các khán đài C, D sẽ dành cho các cổ động viên vào cửa tự do.

Với việc mở cửa cho cổ động viên vào sân cổ vũ, đồng hành cùng Đội tuyển bóng nữ quốc gia Việt Nam trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch, BTC đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh cũng đã tính toán và lên kịch bản chi tiết các phương án đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực Sân vận động Cẩm Phả.

Theo đó, lực lượng Công an và Cảnh sát cơ động sẽ được huy động tăng cường quân số kiểm soát chặt chẽ khu vực Sân vận động Cẩm Phả, đặc biệt là các đường ra - vào, các cổng soát vé, lối lên, xuống các phân khu, khán đài.

Theo đại diện Sở VH-TT tỉnh, BTC cũng đã mượn hệ thống cổng từ kiểm soát người ra - vào sân để đảm bảo an ninh tốt nhất cho các trận đấu.

Quảng Ninh miễn phí cho cổ động viên xem đội tuyển nữ thi đấu ảnh 1

Lãnh đạo VFF làm việc với BTC sân Cẩm Phả

Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả Đinh Ngọc Chiến cho biết: "Bên cạnh việc phối hợp với các bên liên quan triển khai nhanh chóng công tác chuẩn bị, sắp xếp về cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, TP Cẩm Phả cũng đã bố trí các khu vực đỗ xe để người hâm mộ tới sân được thuận tiện.

Người hâm mộ được gửi xe miễn phí tại nhiều khu vực quanh sân Cẩm Phả. Thành phố cũng đã lên phương án huy động trang thiết bị, nhân lực tham gia đảm bảo ANTT, phân luồng điều tiết giao thông, đảm bảo mọi điều kiện tổ chức tốt nhất môn bóng đá nữ tại “chảo lửa” Cẩm Phả".
Trước đó, vào ngày 28/4, đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã giám sát lần cuối công tác chuẩn bị tổ chức môn bóng đá nữ tại Quảng Ninh.

Tại cuộc giám sát, VFF rất hài lòng với các phương án BTC đăng cai các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh đã xây dựng. Trong đó đoàn đặc biệt ấn tượng với cơ sở vật chất được hoàn thiện theo tiêu chuẩn bóng đá thế giới, đáp ứng đủ yêu cầu để tổ chức các trận cầu quốc tế của Sân vận động Cẩm Phả.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SEA Games 20/5, cờ vua lập “cú đúp” HCV

Kỳ thủ Tuấn Minh đoạt HCV cờ nhanh
(PLVN) - Tính đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ thứ bảy, để giúp đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 157 HCV ở SEA Games 31.

Sau trận thắng Malaysia, Đỗ Hùng Dũng bị kiểm tra doping

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng
(PLVN) - Với màn thể hiện sức chiến đấu vượt trội tại trận bán kết ngày hôm qua, đội trưởng U23 Việt Nam - Đỗ Hùng Dũng chính là cái tên duy nhất của U23 Việt Nam phải thực hiện yêu cầu kiểm tra doping theo yêu cầu từ ban tổ chức.

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam
(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…