Quảng Ninh kiểm soát thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn trước diễn biến của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19 và 10 trường hợp nghi mắc trong cộng đồng, thị trường khẩu trang, nước sát khuẩn cũng nhanh chóng sôi động trở lại.
Ngay trong sáng 28/1, nhiều người dân TP Hạ Long tới các cửa hàng thuốc để mua khẩu trang. Ngay trong sáng 28/1, nhiều người dân TP Hạ Long tới các cửa hàng thuốc để mua khẩu trang.

Theo ghi nhận tại TP Hạ Long, ngay trong buổi sáng đã có rất đông người dân tới các cửa hàng thuốc để mua khẩu trang, nước sát khuẩn.

Chị Đào Thị Loan (phường Hồng Gai), cho biết: "Ngay khi có thông tin về trường hợp mắc Covid-19, tôi đã phải đi mua thêm khẩu trang, nước sát khuẩn cho gia đình. Một phần vì sợ thị trường khẩu trang sẽ khan hiếm, một phần vì nghĩ giá mặt hàng này tăng nên tôi mua luôn 5 hộp về dự phòng. Tôi mua loại khẩu trang 4 lớp, giá 80.000 đồng/hộp và cũng chưa thấy hiện tượng tăng giá trong buổi sáng nay".

Tại các cửa hàng, quầy thuốc, số lượng khẩu trang cung cấp cho thị trường đang tăng cao. Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hạ Long cho biết: Trong sáng 28/1, số lượng người dân tới mua khẩu trang, nước sát khuẩn nhiều hơn.

Hiện tại, lượng khẩu trang bán trong buổi sáng đã sắp hết. Chúng tôi đặt hàng và sẽ về trong buổi chiều với khoảng 4.000 hộp khẩu trang các loại phục vụ người dân. Giá bán các loại khẩu trang dao động từ 35.000 – 80.000 đồng/hộp tuỳ loại, chúng tôi sẽ không tăng giá và thông báo rộng rãi đến người tiêu dùng nếu thị trường khan hiếm.

Tại nhà thuốc Xuân Thủy, phường Cao Thắng (TP Hạ Long), số lượng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cũng đang được người dân tới mua nhiều hơn. Đại diện cửa hàng cho biết: Cửa hàng vẫn đủ số lượng khẩu trang để bán cho người dân. Theo dự báo, thị trường cung cấp khẩu trang cũng đang đủ để phục vụ nhu cầu của người dân. Giá bán cũng ổn định, không tăng giá. 

Theo đại diện Cục QLTT tỉnh, nếu phát hiện các trường hợp tăng giá bán khẩu trang hay trục lợi do nhu cầu thị trường tăng cao, đơn vị sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết. Đồng thời, Cục khuyến cáo người dân không nên vì ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, hàng kém chất lượng.

Hiện trên mạng xã hội đang xuất hiện những hình thức bán khẩu trang, nước sát khuẩn với giá cả phải chăng, nhưng những mặt hàng này chưa được kiểm định nên người dân cũng cần hết sức chú ý khi mua hàng. Người dân nên tới những cơ sở có uy tín, đã được có giấy phép kinh doanh để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .

Đồng USD tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 19/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,78 điểm, tăng 0,53 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam có thêm 6 nhà máy cá tra được phép xuất khẩu sang Mỹ

Với việc thêm 6 nhà máy được vào danh sách chế biến, XK cá tra sang Mỹ sẽ giúp XK cá tra Việt Nam sang thị trường này tăng thêm trong thời gian tới.
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được phép chế biến, xuất khẩu (XK) sản phẩm cá tra sang thị trường Mỹ.