Quảng Ninh: Khởi tố nguyên phó trưởng phòng bán lẻ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

Đối tượng Đào Quang Hiệp tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an Quảng Ninh
Đối tượng Đào Quang Hiệp tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an Quảng Ninh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với chức danh là phó trưởng phòng bán lẻ của ngân hàng, Đào Quang Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng, dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 1/6, Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Quang Hiệp (SN 1989, trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra làm rõ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Trong quá trình công tác, với chức danh là phó trưởng phòng bán lẻ của một ngân hàng chi nhánh Quảng Ninh, Đào Quang Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng, dùng thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt.

Đến nay, qua điều tra sơ bộ xác định Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin để nhân dân biết và đề nghị những người bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; SĐT: 069.2808.134) hoặc liên hệ trực tiếp với Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (SĐT 0913.196.559) để trình báo và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

Bị xử phạt 30 triệu đồng vì đưa thông tin xúc phạm danh nhân trên không gian mạng

(PLVN) -Ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với số tiền 30 triệu đồng đối với ông V.H.N.Q (SN 1993 ngụ phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc trên không gian mạng.

Đọc thêm

Phá chuyên án vận chuyển ma túy bằng đường biển

Đối tượng Hồ Văn Ly (áo đen) và tang vật
(PLVN) - Ly và Pan khai nhận vận chuyển số ma túy trên từ Cửa Khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị về cảng Cửa Việt để giao cho một người đàn ông tên Keo, sau đó người này sẽ vận chuyển vào miền Nam bằng tàu cá để tiêu thụ.