Quảng Ninh ghi nhận 69 ca mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/12, Quảng Ninh ghi nhận 69 ca mắc COVID-19 mới, trong đó TP Cẩm Phả 4 ca, TX Quảng Yên 11 ca, TP Uông Bí 15 ca, TP Hạ Long 17 ca, TX Đông Triều 22 ca.
Các bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh tại TTYT huyện Tiên Yên. Các bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi bệnh tại TTYT huyện Tiên Yên.

Cụ thể: Tại TP Cẩm Phả ghi nhận 4 ca F0. Trong đó: 01 ca đã được quản lý, giám sát, là thuyền viên đi về từ tỉnh Long An; 3 ca ghi nhận trong cộng đồng, gồm 2 ca tại Cẩm Trung là các F1 tiếp xúc với F0 (do Hà Nội ghi nhận) xét nghiệm lần 1 cho kết quả khẳng định dương tính, 1 ca ghi nhận tại Cẩm Đông, là người từ Hà Nội về Quảng Ninh để giám sát công trình tại Công ty CP Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP (TP Cẩm Phả) làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó xét nghiệm PCR khẳng định dương tính.

TX Quảng Yên ghi nhận 11 ca F0. Trong đó, 8 ca đã được quản lý và cách ly, gồm: 5 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại phường Quảng Yên (1 ca), Yên Hải (1 ca), Liên Hòa (2 ca), Hoàng Tân (1 ca); 3 ca là các F1 của các ca bệnh ghi nhận những ngày trước đó liên quan đến ổ dịch KCN Vsip-Hải Phòng có địa chỉ tại phường Quảng Yên (1 ca), Tiền An (2 ca). Còn 3 ca trong cộng đồng, là công nhân làm việc tại KCN Vsip Hải Phòng có địa chỉ tại Sông Khoai (2 ca), Phong Cốc (1 ca).

TP Uông Bí ghi nhận 15 ca F0 trong cộng đồng. Trong đó 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Phương Nam (5 ca), Vàng Danh (1 ca); 5 ca là các F1 tiếp xúc với các ca bệnh liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Phương Nam, được xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả dương tính; 1 ca ở Phương Đông, 2 ca ở Quang Trung và 1 ca ở Trưng Vương là các F1 tiếp xúc ca bệnh ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long, được làm xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả dương tính.

Tại TP Hạ Long ghi nhận 17 ca F0. Trong đó 13 ca đã được quản lý và cách ly gồm: 8 ca là công nhân làm việc tại công ty The Ruby, phường Cao Xanh; 5 ca là các F1 của các ca bệnh đã được ghi nhận những ngày trước đó có địa chỉ Cao Xanh (4 ca), Hà Khánh (1 ca). Còn 4 ca trong cộng đồng là các trường hợp có triệu chứng, tự làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó được xét nghiệm PCR khẳng định dương tính, có địa chỉ tại Giếng Đáy (3 ca), Yết Kiêu (1 ca).

TX Đông Triều ghi nhận 22 ca F0. Trong đó 4 ca đã quản lý và cách ly là các F1 của các ca bệnh ghi nhận những ngày trước đó có địa chỉ tại Yên Thọ (2 ca), Mạo Khê (1 ca), Bình Khê (1 ca).

18 ca trong cộng đồng ở Đông Triều, gồm: 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty Than Mạo Khê được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính có địa chỉ tại Mạo Khê (1 ca), Yên Thọ (3 ca), Hồng Thái Tây (1 ca), Bình Khê (1 ca); 6 ca là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam (KCN Vsip Hải Phòng) có địa chỉ tại Hoàng Quế (2 ca), Bình Khê (2 ca), Tràng Lương (1 ca), Mạo Khê (1 ca); 6 ca là các F1 của các ca bệnh liên quan đến ổ dịch KCN Vsip Hải Phòng có địa chỉ Mạo Khê (4 ca), Xuân Sơn (1 ca), Yên Thọ (1 ca) được xét nghiệm PCR lần 1 cho kết quả dương tính.

Trong ngày 11/12, toàn tỉnh đã có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh. Từ ngày 11/10 đến 11/12, toàn tỉnh đã phát hiện 1.083 ca mắc Covid-19. Trong đó, 371 ca đang điều trị tại cơ sở y tế trong tỉnh; 708 ca khỏi bệnh, 3 ca chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 1 ca tử vong.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.