Quảng Ninh ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 mới, hàng trăm người chờ kết quả liên quan đoàn xiếc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/11, Quảng Ninh ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, Tiên Yên 14 ca, Móng Cái 8 ca, Hải Hà 6 ca, Đông Triều 3 ca, Đầm Hà 2 ca, Hạ Long 1 ca, Uông Bí 1 ca. Hàng trăm người chờ kết quả liên quan đến chương trình xiếc "Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021" được tổ chức tối 20/11 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh.
Hàng trăm người chờ kết quả xét nghiệm PCR liên quan đoàn xiếc. Hàng trăm người chờ kết quả xét nghiệm PCR liên quan đoàn xiếc.

Cụ thể, tại huyện Tiên Yên ghi nhận 14 ca F0. Trong đó: 6 ca là các nhân viên của nhà hàng Queen Plaza, thị trấn Tiên Yên; 2 ca liên quan đến nhà hàng Queen Plaza; 3 ca là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt; 3 ca là F1 liên quan đến Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, khu công nghiệp Texhong Hải Hà, đã được quản lý và cách ly. Tại TP Móng Cái ghi nhận 8 ca F0, đã được quản lý và cách ly.

Tại huyện Hải Hà ghi nhận 6 ca F0, đã được quản lý và cách ly. Trong đó: 3 ca là công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà, khu công nghiệp Texhong Hải Hà; 1 ca là công nhân Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt; 2 ca là F1, đã được quản lý và cách ly.

Tại TX Đông Triều ghi nhận 3 ca F0, đều là F1 đã được quản lý và cách ly, huyện Đầm Hà ghi nhận 2 ca F0, đều là F1 đã được quản lý và cách ly, TP Hạ Long ghi nhận 1 ca F0, là người trở về từ Đức, đã được cách ly tập trung; xét nghiệm PCR khẳng định dương tính ngày 21/11. TP Uông Bí bổ sung 1 ca F0, là người trở về từ Campuchia, đã được cách ly tập trung; xét nghiệm PCR khẳng định dương tính ngày 17/11.

Thông tin trường hợp dương tính có liên quan đến đoàn xiếc Hà Nội về biểu diễn tại Quảng Ninh, như sau: Ngày 19/11, Đoàn xiếc gồm 69 người từ TP Hà Nội đến TP Hạ Long (Quảng Ninh), trong ngày thực hiện test nhanh kháng nguyên tất cả 69 người, đều cho kết quả âm tính.

Sáng ngày 21/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh ghi nhận 1 mẫu gộp 5 của các thành viên trong đoàn xiếc có kết quả dương tính. Hiện, Trung tâm y tế TP Hạ Long đã giám sát, cách ly và lấy mẫu PCR cho 69 nhân viên đoàn xiếc, cùng 9 nhân viên Khách sạn Hạ Long Park, 7 nhân viên Nhà hàng Ngọc Lan và 7 cán bộ của Trung tâm Văn hóa điện ảnh Quảng Ninh. Tất cả đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Mẫu gộp gồm 5 người có liên quan đến chương trình xiếc "Quảng Ninh – Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021" được tổ chức tối qua 20/11 tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh. Trước đó, 5 người này có đi ăn uống tại Nhà hàng Ngọc Lan, quán cà phê Old Town, nghỉ tại Khách sạn Hạ Long Park trên địa bàn TP Hạ Long.

Quảng Ninh ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 mới, hàng trăm người chờ kết quả liên quan đoàn xiếc ảnh 1
Phong tỏa quán cà phê Old Town và các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 trường hợp kể trên để đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Các biện pháp truy vết khoanh vùng dập dịch đã được BCĐ Phòng chống dịch tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long khẩn trương triển khai. Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Văn hóa và Thể thao thông báo tạm dừng tổ chức Chương trình “Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021" vào hồi 20h, ngày 21/11/2021.

Các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của 5 người này đã được phong tỏa, những người làm việc tại khách sạn, nhà hàng được yêu cầu cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đêm, thông qua truy xuất quét mã QR, TP Hạ Long sẽ truy vết toàn bộ những trường hợp liên quan đến buổi biểu diễn xiếc tối 20/11 và sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở trên.

Tất cả những người này được coi như F1, trước mắt cần thực hiện cách ly tại nhà và liên hệ với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Những trường hợp là công chức, viên chức, giáo viên, học sinh có liên quan sẽ tạm dừng đến nơi làm việc và học tập.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.