Quảng Ninh: Du lịch an toàn khởi sắc đầu năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày đầu năm mới 2022, du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận tín hiệu đáng mừng, nhiều địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm khép kín, an toàn, được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh lựa chọn.
Du khách trải nghiệm chơi golf dịp năm mới tại sân Golf Tuần Châu. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh Du khách trải nghiệm chơi golf dịp năm mới tại sân Golf Tuần Châu. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh

Trong ngày mồng 1 đầu năm 2022, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã đón gần 1.600 lượt khách thăm quan, lưu trú và trải nghiệm thủy phi cơ. Công tác đón khách du lịch trong dịp nghỉ lễ tiếp tục được đảm bảo, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm túc và đúng quy trình. Tại cảng du lịch đã trang bị hệ thống bán và kiểm soát vé tham quan vịnh tự động. Việc kiểm soát vé trước khi xuống tàu tham quan cũng được thực hiện tự động bằng quét mã vạch, thay vì nhân viên của Ban Quản lý vịnh Hạ Long phải trực tiếp kiểm tra như trước đây. Cùng với việc du khách tự nâng cao ý thức phòng dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và nhân viên được tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin phòng dịch…, thì những giải pháp này sẽ góp phần giảm tiếp xúc trực tiếp, phòng chống lây nhiễm, đảm bảo thuận tiện cho khách du lịch trong những ngày đầu năm 2022.

Ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, công suất phòng trong 3 ngày nghỉ dịp Tết Nguyên đán 2022 cũng được sử dụng đạt đến 90%, du khách chủ yếu đi theo nhóm nhỏ, gia đình, là người nội tỉnh hoặc đến từ các vùng an toàn tại tỉnh ngoài, đã được tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin phòng chống dịch COVID-19. Tất cả khách du lịch đến Yên Tử trải nghiệm dịch vụ ngày đầu năm mới 2022 đều được giảm 50% giá vé theo chính sách kích cầu du lịch của tỉnh.

Những ngày đầu năm mới 2022, du khách trong và ngoài tỉnh không chỉ lựa chọn các điểm du lịch khép kín, thoáng đãng và an toàn như: Yên Tử, Vịnh Hạ Long, Yoko Onsen Quang Hanh… mà một số địa điểm hoạt động vui chơi ngoài trời có thể đi về trong ngày cũng được nhiều du khách lựa chọn. Điển hình như chơi golf, trải nghiệm vườn hoa, cây cảnh...

Cùng với các hoạt động đón khách nội tỉnh và trong nước, Quảng Ninh đã sẵn sàng cho phương án an toàn đón du khách quốc tế tới tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch của tỉnh. Các điểm đến và danh sách các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện phục vụ, đón khách quốc tế trong đợt 1 (tháng 1/2022), gồm: Vịnh Hạ Long; tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long; khu du lịch quốc tế Tuần Châu; khu di tích và danh thắng Yên Tử; khu du lịch Móng Cái - Trà Cổ.

Để tiếp tục kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh sẽ thực hiện giảm 50% phí tham quan lưu trú trên Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử. Đây cũng là một "điểm cộng" để du khách lựa chọn đến tỉnh để trải nghiệm các dịch vụ. Ước tính, trong 3 ngày diễn ra dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022, các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón hàng ngàn lượt khách tới tham quan, trải nghiệm. Hy vọng, với những tín hiệu tích cực trong những ngày đầu năm mới, hoạt động du lịch của Quảng Ninh sẽ có nhiều khởi sắc để tiến tới hoàn thành mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm 2022. Qua đó, sớm phục hồi phát triển khu vực kinh tế vốn là thế mạnh của Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.