Quảng Ninh đổ đất, ngăn bê tông các đường nhánh hạn chế COVID-19

(PLVN) -Nhiều tuyến đường nhánh thuộc các xã ở thành phố Hạ Long, Móng Cái được chặn lại để chánh việc người dân các địa phương qua lại với quyết tâm hạn chế đi lại giữa các địa bàn để ngăn lây lan virus corona.
Một số tuyến đường nhánh được đổ đất ngăn người dân qua lại. Một số tuyến đường nhánh được đổ đất ngăn người dân qua lại.

Tại TP Hạ Long nhiều tuyến đường nhánh thuộc các xã kết nối với các địa phương khác được đổ đất, đặt tâm bê tông chắn đường không cho người dân và các phương tiện qua lại.

Quảng Ninh đổ đất, ngăn bê tông các đường nhánh hạn chế COVID-19 ảnh 1
Các tấm bê tông được cẩu đến để chắn đường.

Không những vậy nhiều tuyến đường nhánh trong một thôn, xã cũng được ngăn rào để tập trung người dân về các tuyến đường chính, đảm bảo công tác kiểm tra y tế, phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư TP Hạ Long Vũ Văn Diện cho rằng,thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương phải tự chủ ở từng địa bàn, từng khu dân cư, người dân triển khai thực hiện là quyền quyết định của từng khu dân cư.

Các xã, khu dân cư trên địa bàn TP có nhiều ngõ ngách, đường thông nên cần phải ngăn lại, tập trung lưu thông trên các tuyến giao thông chính để thuận lợi cho việc quản lý và kiểm tra việc đi lại của người dân

Các tuyến giao thông chính vẫn được lập chốt kiểm tra để đảm bảo an ninh,  giao thông được thông suốt trong những trường hợp đặc biệt.

Quảng Ninh đổ đất, ngăn bê tông các đường nhánh hạn chế COVID-19 ảnh 2
 Các tuyến đường phụ, nhánh được chặn lại tránh qua lại các địa phương.

Cũng ngăn các tuyến đường nhánh, lối phụ vào các thôn bản, làng, xã, TP Móng Cái thực hiện hiện chặn đường chánh tập trung nhân lực chốt tại các tuyến đường chính.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho rằng đây là một trong những biện pháp khá tốt để đảm bảo việc kiểm soát chặt chẽ ra vào các địa phương, làng, bản. Có nhiều khu vực địa bàn rộng nhiều lối mòn, đường nhánh thông nhau dẫn tới tình trạng khó kiểm soát.

Tuy nhiên, việc chặn đường nhánh cũng được nghiên cứu để giao thông vẫn thông suốt, việc đi lại thuận tiện phòng các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, hỏa hoạn...

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.

Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng”

Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng” Nguyễn Thế Yên.
(PLVN) -  Với diện tích hơn 200ha rừng nghèo kiệt được nhà nước bàn giao quản lý từ năm 2014, đến nay khu rừng do gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thế Yên- thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai quản lý đã "thay da đổi thịt". Để có được một phần thành quả này, mồ hôi, nước mắt và cả máu của người lính già đã phải đổ xuống.

Xử lý 5 "quái xế nhí" lạng lách đánh võng

Lập biên bản xử lý "quái xế nhí".
(PLVN) - Không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ, 9 học sinh ngồi trên 5 xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng quanh thành phố Yên Bái, gây mất an toàn giao thông.

Các đoàn cán bộ y tế tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đoàn công tác
(PLVN) -  Ngày 24/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ Y tế tỉnh gồm 52 bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị, tỉnh lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Đây là đoàn công tác thứ 9 của các chiến sỹ áo trắng Đất Tổ hỗ trợ các tỉnh phòng chống dịch.

Xử phạt nhóm đi bộ ngược chiều để "né" chống kiểm soát dịch

Các đối tượng bị xử phạt vì "né" chốt kiểm soát dịch nhằm trốn khai báo y tế.
(PLVN) -  Mới đây, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa xử phạt 30 triệu đồng đối với 6 trường hợp trốn tránh khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở đầu đường 100, thuộc địa phận xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thái Nguyên chủ động phòng dịch dù đang là "vùng xanh"

Thành phố Thái Nguyên
(PLVN) -  Đến nay, Thái Nguyên đã qua hơn 1 tháng không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng nhưng vẫn là tỉnh có nguy cơ cao với dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, Thái Nguyên luôn đề ra những phương án chủ động trong phòng chống dịch đồng thời thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội.

Cà Mau chấn chỉnh việc thực hiện phong tỏa khu vực có F0

Khu vực phong tỏa tại địa bàn phường 4 (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau).
(PLVN) - Từ thực tế một số địa phương thực hiện phong tỏa chưa chặt chẽ, dẫn đến nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, chiều 23/9, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải ký ban hành Công điện chấn chỉnh việc tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường

Người dân vùng xanh ở Cần Thơ phấn khởi khi cuộc sống dần trở lại bình thường
(PLVN) - TP Cần Thơ hiện có 4 huyện: Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh được “nới lỏng”, thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Người dân ở các vùng xanh  này của TP Cần Thơ vui mừng, phấn khởi vì cuộc sống từng bước trở lại bình thường. Tuy nhiên, mong muốn lớn hơn của họ là “mong sao cho cả thành phố sớm trở lại bình thường chứ không riêng huyện mình”.