Quảng Ninh đang dẫn đầu về cung cấp dịch vụ công trên Cổng quốc gia

Dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh.
Dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin trên Cổng dịch vụ công Quốc gia trong ngày 10/10 - Ngày Chuyển đổi số Quốc gia, tỉnh Quảng Ninh đang tạm dẫn đầu về cung cấp dịch vụ công trên Cổng quốc gia.

Hiện tại, UBND tỉnh Quảng Ninh được chấm số điểm là 61,52, mức điểm cao nhất toàn quốc về cung cấp dịch vụ công trên Cổng quốc gia; đứng ngay sau là UBND tỉnh Hà Nam với 60,52 điểm và UBND tỉnh Ninh Bình đứng thứ ba với 60,16 điểm.

Tỉnh Quảng Ninh đã đưa 1.222 thủ tục hành chính của tỉnh lên Cổng dịch vụ công quốc gia, đạt tỷ lệ 75%. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ công mức độ 3 của tỉnh hiện là 57,36%; dịch vụ công mức độ 4 là 29,45%. Từ đầu năm 2022 đến nay, Quảng Ninh đã có 168.380 hồ sơ trực tuyến được nộp trên tổng số 252.108 hồ sơ. Đáng chú ý, trong các chỉ số điểm thành phần thì chỉ số dịch vụ trực tuyến của Quảng Ninh đạt 10,5 điểm, cao hơn nhiều tỉnh, thành trong cả nước và khu vực. Điều này cho thấy những nỗ lực của Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số đối với giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp; từ đó đóng góp vào lộ trình chuyển đổi số toàn diện, thúc đẩy tăng trưởng.

Quảng Ninh đang dẫn đầu về cung cấp dịch vụ công trên Cổng quốc gia ảnh 1

Bảng xếp hạng tỉnh, thành phố trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cũng trong sáng 10/10, TX Đông Triều tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 - 10/10. Đây là năm đầu tiên Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

Cùng với cả nước, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 trên địa bàn TX Đông Triều sẽ diễn ra từ ngày 1/10 đến hết ngày 31/10/2022, tập trung vào phát động những sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng những kết quả do chuyển đổi số mang lại.

Hiện, TX Đông Triều đã thành lập 162 Tổ công nghệ số cộng đồng với sự tham gia của gần 1.500 thành viên nhằm đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân một cách nhanh chóng, đầy đủ.

Quảng Ninh đang dẫn đầu về cung cấp dịch vụ công trên Cổng quốc gia ảnh 2
Thị xã Đông Triều ra quân triển khai hỗ trợ người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Bên cạnh chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, TX Đông Triều cũng đẩy mạnh việc chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, đô thị thông minh… và đạt được nhiều kết quả tích cực. 100% các sản phẩm OCOP của địa phương được giới thiệu, quảng bá, bán trên các sàn thương mại điện tử.

Đông Triều cũng là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh có sàn thương mại điện tử riêng với tên gọi dongtrieumart.vn. 100% trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính thị xã, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Tại chương trình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022, các đại biểu được nắm bắt các thông tin về chuyển đổi số, được hướng dẫn các cách thức thanh toán không dùng tiền mặt, tìm hiểu về nền tảng nông nghiệp thông minh mobi-agri.

Ngay sau chương trình, TX Đông Triều đã ra quân triển khai hỗ trợ người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm tập trung đông người như: Chợ Mạo Khê, chợ Cột Đông Triều và các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

(PLVN) - Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, đồng thời nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ, khai thác tối đa các tiềm năng hợp tác của hai nước, hai Quốc hội.

Đọc thêm

Chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành công tốt đẹp

Tổng thống Yoon Suk-Yeol bắt tay, chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Kết quả chuyến thăm không chỉ thành công về mặt chính trị mà có ý nghĩa rất sâu sắc về nhân văn - xã hội, đáp ứng được mong mỏi của người dân và doanh nghiệp hai nước. Đây cũng là dấu mốc và là động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội 'thúc' đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại kỳ họp.
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư, chú trọng đến các công trình lớn, trọng điểm, có tính đột phá và giá trị lan tỏa cao, tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng đúng tiến độ các dự án đầu tư công, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô...

'Đảng, Nhà nước, Nhân dân và quân đội Việt Nam sẽ luôn kề vai sát cánh, ủng hộ Cuba tối đa'

Đại tướng Lương Cường chào đón Trung tướng Víctor Rojo Ramos.
(PLVN) - Hội đàm với Chủ nhiệm Chính trị các Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam khẳng định, Đảng, Nhà nước, Nhân dân và QĐND Việt Nam sẽ luôn kề vai sát cánh, ủng hộ Cuba tối đa trong khả năng của mình, như cách Cuba từng ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam...

Mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác giáo dục giữa Việt Nam - New Zealand

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Nhấn mạnh hợp tác giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong thực hiện Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược giai đoạn 2021 – 2024 giữa Việt Nam - New Zealand, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Diễn đàn Hợp tác giáo dục sẽ mở ra một giai đoạn mới trong hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Nhiều điểm mới tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy và Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Tường Lâm thông tin về Đại hội.
(PLVN) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027 diễn ra từ ngày 14/12 đến ngày 16/12/2022 tại Hà Nội, với sự tham gia của 980 đại biểu, đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước. Đại hội lần này được tổ chức với rất nhiều điểm mới...

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng: Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của cán bộ lý luận

Hội thảo khoa học cấp quốc gia- “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” diễn ra hồi tháng 1/2021.
(PLVN) -  Do trình độ dân trí của nhân dân ngày càng cao, nhất là trong thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đòi hỏi người cán bộ lý luận phải có kiến thức sâu, rộng mới đủ sức phê phán những quan điểm sai trái có sức thuyết phục, mang tính khoa học; mới đủ sức tranh luận, thuyết phục người khác.