Quảng Ninh công bố lịch trình 4 bệnh nhân COVID-19 làm tại công ty Poyun

Các bác sĩ tại Khu cách ly Bệnh viện Dã chiến Số 2 tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Thế Thiêm
Các bác sĩ tại Khu cách ly Bệnh viện Dã chiến Số 2 tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Thế Thiêm
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật – Sở Y tế Quảng Ninh vừa công bố lịch trình di chuyển của 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang làm việc tại công ty Poyun (thuộc KCN Cộng Hòa - Chí Linh - Hải Dương)

Cụ thể, BN L.T.T.N, địa chỉ tại số 18 Yên lâm 3, Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh là công nhân Công ty Poyun.

Từ ngày 14-25/1 bệnh nhân làm việc tại Công ty Poyun cả ngày, tăng ca buổi tối nên không đến nơi công cộng. Thường xuyên mua đồ ăn sáng tại cổng trường TD Đức Chính (bà Thủy); xôi, bánh cuốn gần nhà (bà Lụa); Tạp hóa Hoàn Hoan khu Yên Lâm 3.

17h ngày 26/1, bệnh nhân tới Đồ thờ Hậu chuyện (đối viện Karaoke Tương Lai) có tiếp xúc với vợ chồng chủ cửa hàng và chị Phượng của quán cắt tóc bên cạnh.

Ngày 27/1, 9h sáng bệnh nhân tới Chợ Đông Triều mua cá chỉ vàng, mực tươi, êch, súp lơ. Bệnh nhân không biết têt người bán nhưng có nhớ các vị trí mua hàng.

Đến 16h bệnh nhân tới Tạp hóa Cô Hiền gần nhà, tiếp xúc 2 bán hàng.

Đến 17h bệnh nhân tới Tạp hóa Quế Định gần nhà, tiếp xúc với 2 người bán hàng.

18h tại nhà có tổ chức cỗ, mời khoảng 40 khách.

Ngày 28/1, bệnh nhân ở nhà và được đưa đi cách ly.

Bệnh nhân N.T.N có địa chỉ tại Thành Long, An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh. bệnh nhân cũng làm việc tại công ty Poyun.

Từ ngày 14-25/1, bệnh nhân làm việc tại công ty đi làm từ sáng đến tối bằng xe máy. Bệnh nhân thường xuyên mua quà cho con tại cửa hàng bánh kẹo anh chị Doan Dược và tại cửa hàng Liễu Thạch.

Ngày 24/1, bệnh nhân đi liên hoan tại quán buffet lẩu nướng tại Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương, có tiếp xúc 9 người cùng dây chuyền sản xuất.

Ngày 27/1, buổi sáng bệnh nhân trò chuyện cùng chị hàng xóm trong 30 phút. Chiều cùng ngày, bệnh nhân gội đầu tại quán Hùng Vượng, có tiếp xúc 3 người bao gồm chủ quán Hùng Vượng và 2 nhân viên.

Ngày 29/1, bệnh nhân được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung Kim Sơn (Đông Triều).

Bệnh nhân N.T.L có địa chỉ tại Thanh Bình, Việt Dân, Đông Triều, Quảng Ninh, bệnh nhân cũng là công nhân tại công ty Poyun.

Ngày 23/1 từ 18h-19h50 bệnh nhân đi dự đám cưới tại thôn Triều Khê, xã hồng Phong, TX Đông Triều. Từ 20h-21h tới quán Karaoke Kim Vịnh, gần cầu Đạm, Việt Dân, tại đây bệnh nhân không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên quán.

Ngày 24/1, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng của cảm cúm, không sốt, vẫn đi làm.

Ngày 25/1, lúc 7h15 có tới quầy thuốc nhà Trạm trưởng Trạm Y tế Việt Dân để mua thuốc, có đeo khẩu trang.

28/1, bệnh nhân đi làm sáng, đến tối được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 29/1, bệnh nhân có kết quả dương tính lần 1

Ngày 30/1, bệnh nhân được khẳng định dương tính với Covid-19

Từ ngày 14-26/1 bệnh nhân thường xuyên mua đồ ăn sáng tại quán bán bánh mỳ gần công ty Poyun, chỉ tiếp xúc chủ quán, có đeo khẩu trang. Bệnh nhân đưa con trai nhỏ đi học tại Trường tiểu học Việt Dân, tiếp xúc chủ quán bán hàng ăn sáng cạnh trường tên Thuyên, có đeo khẩu trang.

Cũng trong thời gian trên, bệnh nhân đến lấy hàng tại cửa hàng tạp hóa Nhung Nguyễn đối diện cửa hàng Gốm sứ Thành Đồng, xã Việt Dân 3 lần. Đồng thời, có 1 hàng xóm thường xuyên sang chơi và mua đồ ăn vặt về ăn cùng nhau vào buổi tối.

Những ngày đi làm, bệnh nhân cũng có tiếp xúc đồng nghiệp cùng trong tổ làm việc.

Bệnh nhân N.T.A có địa chỉ tại Thủy An, Đông Triều, Quảng Ninh. Bệnh nhân làm việc tại Công ty Poyun.

Từ ngày 16/1, bệnh nhân đi làm từ 7h sáng và từ chỗ làm về nhà lúc 16h, bệnh nhân đi xe máy, không tiếp xúc với ai trên đường đi làm, không đeo khẩu trang và chỉ ở nhà. Cũng từ ngày 16/1 bệnh nhân đi mua đồ ăn sáng tại quán bánh mỳ nhà Bà Nhất ở đầu ngõ, 3-4 ngày một lần, tiếp xúc với chủ quán, cả bệnh nhân và chủ quán không đeo khẩu trang.

Ngày 28/1, bệnh nhân ở nhà cùng bố mẹ, chị dâu. mẹ làm spa tại nhà, bố làm thợ sửa máy bơm, chị dâu làm cùng công ty Poyun. cả bố mẹ và chị dâu đã được đưa vào khu cách ly.

Ngày 30/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân không sốt, không đau rát họng.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.