Quảng Ngãi: Xem xét chấm dứt dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng sau 16 năm "treo"

(PLVN) - Dự án Khu du lịch Thiên Đàng được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2004, đến nay đã qua 16 năm, nhưng dự án triển khai thực hiện không đạt được mục tiêu, tiến độ đề ra. Sau nhiều lần điều chỉnh, đến cuối năm 2017, dự án được nâng lên tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỉ đồng, triển khai trên diện tích hơn gần 200ha tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

 

Ngày 15/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với các sở, ban ngành, đơn vị liên quan để nghe và cho ý kiến đối với dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng tại xã Bình Thanh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, qua báo cáo của Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi (Ban Quản lý) về tình hình đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng, các sở, ngành và địa phương đều thống nhất cao cần sớm thu hồi dự án này vì chủ trương đầu tư đã có từ rất lâu, nhưng đến nay Nhà đầu tư vẫn chưa triển khai thực hiện và nhiều lần xin điều chỉnh, gia hạn. Ngoài ra, cử tri nơi triển khai dự án cũng bức xúc, mong muốn có nhà đầu tư mới để đầu tư khu du lịch tại đây được khang trang, phát triển hơn.

Quảng Ngãi: Xem xét chấm dứt dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng sau 16 năm "treo" ảnh 1
Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng bị bỏ hoang 
Quảng Ngãi: Xem xét chấm dứt dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng sau 16 năm "treo" ảnh 2
Bụi bám đầy trên bàn ghế trong khu sinh thái Thiên Đàng.

Trên cơ sở ý kiến của các sở, ban ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng “Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2004, đến nay đã qua 16 năm, nhưng dự án triển khai thực hiện không đạt được mục tiêu, tiến độ đề ra.

Sự chậm trễ này có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính vẫn là năng lực của Nhà đầu tư. Dự án đã qua 9 lần gia hạn, cho thấy Nhà đầu tư không có khả năng để thực hiện dự án. Vì vậy, đến thời điểm này, không có lý do gì để tỉnh tiếp tục gian hạn cho nhà đầu tư, cần phải kết thúc dự án”.

Để kết thúc dự án, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi và các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện đầu tư của dự án để tham mưu cho UBND tỉnh xử lý theo quy định của Luật Đầu tư;

Trường hợp xử lý có phát sinh vướng mắc thì đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh tổ chức thanh tra toàn diện dự án, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật. Trường hợp vượt thẩm quyền, UBND tỉnh báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến. Hoàn thành trước 31/12/2020.

Quảng Ngãi: Xem xét chấm dứt dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng sau 16 năm "treo" ảnh 3
Nhiều khu trong khu du lịch sinh thái Thiên Đàng bị bỏ hoang.

Dự án Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng do Công ty CP Thiên Đàng (đã sáp nhập thành Công ty CP Đầu tư - Phát triển Nam Quảng Nam) làm chủ đầu tư được Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2004 với vốn đăng ký gần 200 tỉ đồng.

Sau nhiều lần điều chỉnh, đến cuối năm 2017, dự án được nâng lên tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỉ đồng, triển khai trên diện tích hơn gần 200ha tại xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn. Hiện dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 nhưng sau một thời gian ngắn hoạt động, dự án bỏ hoang nhiều năm qua. Dự án chia làm 5 phân khu: Thiên Đàng mùa xuân; Thiên Đàng mùa hè; Thiên Đàng mùa thu; Thiên Đàng mùa đông; Thiên Đàng bốn mùa.  

Nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền hai khu kinh tế trọng điểm của miền Trung là Chu Lai (Quảng Nam) và Dung Quất, dự án có mục tiêu đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của cán bộ, nhân viên Khu kinh tế Dung Quất và là địa chỉ thu hút du khách trong và ngoài nước.

Danh Tạo - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.