Quảng Ngãi: Triển khai sản xuất vụ Hè Thu trong phạm vi đất cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Công văn số 2203/UBND-KTN chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Hè Thu trong phạm vi diện tích dự kiến thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Hè Thu trong phạm vi diện tích dự kiến thu hồi đất cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam. UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo triển khai sản xuất vụ Hè Thu trong phạm vi diện tích dự kiến thu hồi đất cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép các hộ dân tổ chức gieo sạ vụ Hè Thu năm 2022, trồng các loại cây ngắn ngày trên phần diện tích đất dự kiến thu hồi để thực hiện tuyến đường cao tốc, các khu tái định cư phục vụ Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND các huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ chịu trách nhiệm thông tin đến các hộ gia đình, cá nhân biết lịch thời vụ và tổ chức thu hoạch trước ngày 31/8/2022.

Được biết, theo tính toán sơ bộ, tổng diện tích TĐC cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Quảng Ngãi khoảng 129ha và Dự án cao tốc Bắc - Nam, tuyến Quảng Ngãi - Hoài Nhơn đi qua Quảng Ngãi có tổng chiều dài khoảng 60km.

Theo kế hoạch, tháng 11/2022 phải bàn giao mặt bằng đạt ít nhất 70%, quý II/2023 sẽ bàn giao 100% mặt bằng để phục vụ thi công dự án.

Vũ Thanh Vân
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.