Quảng Ngãi: Thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại địa phương ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19

Quảng Ngãi tạm dừng các hoạt động vận tải từ tỉnh vào Nam và ngược lại.
Quảng Ngãi tạm dừng các hoạt động vận tải từ tỉnh vào Nam và ngược lại.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 26/6, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành công văn hỏa tốc về việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn kể từ 12h ngày 26/6 cho đến khi có thông báo mới.

Công văn do ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký sau cuộc họp khẩn diễn ra vào sáng cùng ngày. Theo ông Minh, trong những ngày gần đây, dịch diễn biến phức tạp vì hầu hết các tỉnh lân cận đều có ca bệnh. Đặc biệt, Quảng Ngãi ghi nhận 5 ca nhiễm trong cộng đồng dù bộ y tế nhưng đã có kết quả từ CDC.

Do đó, Quảng Ngãi chuyển từ bình thường mới sang có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Công văn hỏa tốc về phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ngãi.

Công văn hỏa tốc về phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, thực hiện việc các ly y tế theo áp Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh (thị xã đức Phổ).

Tạm dừng tất cả các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến cố định và hợp đồng từ Quảng Ngãi đi các tỉnh phía Nam và ngược lại

Cũng theo ông Minh, Quảng Ngãi đã xây dựng các kịch bản nếu có dịch, do đó người dân không nên quá lo lắng, nhưng không thờ ơ, chủ quan. Để phòng chống dịch có hiệu quả, ông Minh yêu cầu các cơ quan có liên quan truy vết khẩn trương, kịp thời các trường hợp tiếp xúc với F0 để đưa cách ly, tránh lây lan cộng đồng; dừng phương tiện hành khách từ Quảng Ngãi đi vào phía nam, vì việc phát sinh, lây lan bệnh từ đội ngũ lái xe. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng dự báo sắp tới sẽ có F1 rất đông, do đó phải kích hoạt tất cả các khu cách ly tập trung tại các địa phương, nếu không thực hiện, Chủ tịch UBND địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.