Quảng Ngãi phát hiện 'ổ dịch' mới ở Khu công nghiệp Quảng Phú

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân Công ty Hoya Lens – Chi nhánh Quảng Ngãi.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân Công ty Hoya Lens – Chi nhánh Quảng Ngãi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 6/9, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, vừa ghi nhận thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 14 ca tại Công ty TNHH Ten Trai và 01 ca thuộc Công ty CP Tiến Thành cùng ở Khu công nghiệp Quảng Phú TP Quảng Ngãi. Hai Công ty này là “ổ dịch” mới được phát hiện trên địa bàn.

Cụ thể, 14 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện tại Công ty TNHH Ten Trai, có liên quan đến BN 502187 ở xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) được ghi nhận mắc COVID-19 vào ngày 4/9. Bệnh nhân này trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, có đến Công ty TNHH Ten Trai để làm việc vào ngày 27/8. Đến tối 5/9, kết quả xét nghiệm Realtime-PCR khẳng định có 14 người là công nhân tại Công ty này đã mắc COVID-19.

Tại Công ty CP Tiến Thành ở Khu công nghiệp Quảng Phú, qua xét nghiệm tầm soát định kỳ phát hiện một công nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ca bệnh này chưa được xác định nguồn lây.

Quảng Ngãi phát hiện 'ổ dịch' mới ở Khu công nghiệp Quảng Phú ảnh 1

Cổng Khu công nghiệp Quảng Phú.

Ngoài ra, còn có 02 ca nghi nhiễm COVID-19 là công nhân Công ty Hoya Lens – Chi nhánh Quảng Ngãi đã cách ly tập trung, gồm: 01 người ở xã Bình Thạnh (Bình Sơn) và 01 người ở xã Trà Thủy (Trà Bồng).

Liên quan đến ổ dịch tại xã Nghĩa An, sáng nay (6/9), Sở Y tế ghi nhận thêm 12 ca nghi nhiễm COVID-19.

Quảng Ngãi phát hiện 'ổ dịch' mới ở Khu công nghiệp Quảng Phú ảnh 2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi cũng ghi nhận 02 ca nghi nhiễm COVID-19 là người về từ vùng dịch. Trong đó, 01 người ở xã Nghĩa Phú (TP Quảng Ngãi) về từ tỉnh Sóc Trăng, cách ly tại KTX Trường Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh – Phân hiệu Quảng Ngãi; 01 người còn lại ở xã Nghĩa Trung (Tư Nghĩa) về từ TP.Hồ Chí Minh đã được cách ly ngay khi về đến Quảng Ngãi. Như vây, tính từ ngày 15/7/2021 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 241 ca bệnh COVID-19 liên quan đến người từ vùng dịch trở về.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 800 ca mắc COVID-19. Trong đó, 54 ca liên quan tới ổ dịch xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi, 164 ca liên quan tới ổ dịch Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi. Đang cách ly tập trung 3.834 người, cách ly tại nhà 6.277 người.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.