Quảng Ngãi ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, 6 trường hợp khỏi bệnh xuất viện

6 bệnh nhân ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.
6 bệnh nhân ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và trao giấy xuất viện.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quảng Ngãi ghi nhận thêm 2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2, được phát hiện trong khu vực phong tỏa thuộc phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Ngày 15/7, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 2 ca mới dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng trong khu vực đang thuộc diện phong tỏa ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Hai trường hợp này được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 2). Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 184 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế đang tiếp tục triển khai lấy mẫu lần 3 cho 6.800 người dân xã Phổ Châu và hơn 18.600 người dân phường Phổ Thạnh. Hình thức lấy mẫu đợt 3 đối với các F1 là vừa test nhanh kháng nguyên, vừa lấy mẫu đơn để xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR. Tại cộng đồng, sẽ lấy mẫu gộp sàng lọc theo hộ gia đình. Trường hợp phát hiện ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu đơn để xác định F0.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Ngãi được trưng dụng là Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 (cơ sở 2) của tỉnh.

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Ngãi được trưng dụng là Bệnh viện Điều trị bệnh nhân Covid-19 (cơ sở 2) của tỉnh.

Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, trong sáng nay, Bệnh viện Điều trị Bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 1) công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho 6 bệnh nhân COVID-19, gồm: BN15412, BN16629, BN15183, BN15179, BN15416 và BN15176. Những trường hợp này được xuất viện về nhà theo dõi thêm 14 ngày sau khi nhận kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

Được biết, từ 0h ngày 15/7, Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng đối với các địa phương có dịch ở phạm vi hẹp, gồm: Phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ), thôn Làng Giấy (xã Ba Cung, huyện Ba Tơ), thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), tổ dân phố Vạn Mỹ (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa), 2 khu dân cư ghi nhận ca bệnh tại phường Nghĩa Lộ và Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi). Xã Ba Cung (huyện Ba Tơ), xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) áp dụng Chỉ thị 15.

Chốt kiểm tra y tế tại thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Chốt kiểm tra y tế tại thôn Định Tân (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Các địa phương còn lại của tỉnh được xếp vào mức “Có nguy cơ”. Theo đó, các địa phương này tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện trên 30 người (trừ các cuộc họp cần thiết, cấp bách); dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm: Karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), massage, xông hơi, spa; không tập trung từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đọc thêm

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

Có cần tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu?

(PLVN) - Dù đã có vaccine phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh bạch hầu, tuy nhiên bệnh vẫn chưa được loại trừ ở nước ta. Do đó, việc tiêm vaccine phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất.