Quảng Ngãi: Điểm mặt những chủ đầu tư dự án giải ngân vốn chậm kế hoạch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Liên quan đến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu người đứng đầu các chủ đầu tư dự án giải ngân chậm kế hoạch, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm và tự nhận hình thức xử lý đối với cá nhân, tập thể phụ trách. Cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã lập danh sách những chủ đầu tư dự án không giải ngân hết vốn theo kế hoạch.
Cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường một dự án đầu tư. Cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường một dự án đầu tư.

Theo thông tin thu thập được, qua kiểm tra, rà soát và đối chiếu, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã xác định những chủ đầu tư dự án không giải ngân hết vốn theo kế hoạch của năm 2021; số chủ đầu tư giải ngân vốn không hết của năm 2020 và kéo dài sang năm 2021.

Cụ thể năm 2021, trong tổng kế hoạch vốn gần 3.835,5 tỷ đồng (trong đó đã nhập Tabmis trên 3.462,3 tỷ đồng); tính đến thời điểm 31/1/2022, đã giải ngân gần 3.390 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 88,4% (so với số vốn đã nhập Tabmis đạt 97,9%).

Có 6 chủ đầu tư giải ngân dưới 95% (theo số vốn đã được nhập Tabmis), gồm BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi; các Sở GDĐT, TNMT, TTTT, KHCN và UBND TP.Quảng Ngãi.

Những chủ đầu tư không giải ngân hết vốn theo kế hoạch của năm 2020, kéo dài sang năm 2021 ở cấp tỉnh có 6 đơn vị, gồm BQL DA các công trình giao thông, Công ty TNHH MTV khai thác thuỷ lợi và 4 Sở NN&PTNT, TNMT, Công thương, VH-TT&DL; các địa phương có 4 huyện: Bình Sơn, Tư Nghĩa, Minh Long và Trà Bồng.

Quảng Ngãi: Điểm mặt những chủ đầu tư dự án giải ngân vốn chậm kế hoạch ảnh 1

Một trong số chủ đầu tư giải ngân vốn chậm. (ẢNh: HT).

Đối với vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (nguồn ngân sách T.Ư), có 8 đơn vị, gồm Sở NN&PTNT; UBND TP.Quảng Ngãi và 6 huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Minh Long, Ba Tơ và Trà Bồng.

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (nguồn T.Ư), có 7 đơn vị là UBND các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Bình Sơn và TX.Đức Phổ.

Đối với nguồn vốn ngân sách địa phương đối ứng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, có 3 đơn vị là huyện Ba Tơ, TX.Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi.

Được biết sau nhiều lần cảnh báo tại các cuộc họp trước đó, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi đã chính thức ban hành văn bản, chỉ đạo xử lý các chủ đầu tư dự án giải ngân vốn chậm theo kế hoạch đã đề ra, đặc biệt là đối với số trường hợp chậm do nguyên nhân chủ quan.

Cùng với phê bình, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh yêu cầu người đứng đầu đơn vị được giao làm chủ dự án, phải tổ chức kiểm điểm trách nhiệm; nhận hình thức xử lý cụ thể đối với cá nhân, tập thể của đơn vị mình; chậm nhất đến ngày 20/3/2022, gửi kết quả xử lý cho UBND tỉnh.

Vũ Thanh Vân
Cùng chuyên mục
Văn nghệ chào mừng Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu năm 2022.

Tưng bừng Ngày hội hái quả trên cao nguyên Mộc Châu

(PLVN) - Ngày 22-5, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội hái quả mận hậu lần thứ VI, năm 2022. Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận hậu Mộc Châu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Đọc thêm

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác phân cấp đăng ký, cấp biển số xe tại huyện Nam Trực (Nam Định)
(PLVN) - Sáng ngày 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long,Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh (huyện Nam Trực) và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng

Cần Thơ khánh thành Cầu Vàm Xáng trị giá 450 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 21/5, UBND TP Cần Thơ tổ chức khánh thành cầu Vàm Xáng và đường nối từ cầu Vàm Xáng đến Quốc lộ 61C, đoạn địa bàn huyện Phong Điền. Đây là công trình trọng điểm của TP. Cần Thơ, tổng chiều dài 3,3km, với tổng mức đầu tư gần 450 tỉ đồng, hoàn thành sau 2 năm thi công.