Quảng Ngãi chuyển trạng thái bình thường mới, trừ khu vực đang phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 6 giờ sáng nay (28/9), toàn tỉnh Quảng Ngãi (trừ xã Nghĩa An và các khu vực đang phong tỏa) chuyển sang áp dụng biện pháp phòng chống dịch trạng thái bình thường mới và có bổ sung một số biện pháp nâng cao.
Từ 6 giờ sáng 28/9, Quảng Ngãi chuyển sang trạng thái bình thường mới với một số biện pháp nâng cao. Từ 6 giờ sáng 28/9, Quảng Ngãi chuyển sang trạng thái bình thường mới với một số biện pháp nâng cao.

Ngày 27/9, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với các nhân: Thực hiện nguyên tắc 5K; đám hiếu, hỉ không quá 30 người; không tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục; không ra khỏi nhà từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau, trừ các trường hợp đặc biệt.

Đối với cơ quan, tổ chức sản xuất, hộ kinh doanh dịch vụ: Bắt buộc xây dựng, triển khai phương án phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng do hoạt động của tổ chức gây ra; tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Theo quy định, các cơ sở lưu trú được hoạt động nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch, khai báo tạm trú theo quy định; khách lưu trú phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và không đến từ các khu vực, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Còn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Phương tiện giao thông công cộng đường bộ hoạt động không quá 50% ghế ngồi; tiếp tục tạm dừng vận tải khách đối với huyện đảo Lý Sơn và cấm phương tiện gia p thông đường bộ vào khu vực Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ) theo Quốc lộ 1A cũ (trừ trường hợp đặc biệt).

Riêng đối với xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) và các nơi phong tỏa do có ca mắc F0 vẫn tiếp tục áp dụng biện pháp chống dịch cao nhất theo quy định của Bộ Y tế.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, hiện các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương này đã và đang đi đúng hướng, đồng thời đạt kết quả tốt qua đánh giá cấp độ và tiêu chí Bộ Y tế đã ban hành. Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã phòng, chống và kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.

Bắt tạm giam 4 cán bộ Công ty tuyển than Hòn Gai

Hoạt động bốc dỡ than tại Cảng Làng Khánh
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai (trực thuộc Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam,TP.Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi gian lận trong công tác vận chuyển than, đá, xít thải.

Mưa lớn chia cắt nhiều thôn bản ở Quảng Bình

Cắm biển cảnh báo người và phương tiện qua lại các khu vực ngầm tràn ngập sâu.
(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực ngầm tràn tại nhiều địa phương của tỉnh này ngập sâu gây chia cắt các khu dân cư...

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Cà Mau
(PLVN) - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khảo sát thực tế tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh), Bệnh viện dã chiến số 3 (Bệnh viện Lao và bệnh Phổi) và Bệnh viện dã chiến số 5 (Tòa nhà Cửu Long Plaza) nhằm tư vấn trực tiếp trong công tác phòng, chống dịch và chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.