Quảng Nam triển khai ứng phó mưa lớn, áp thấp nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dự báo từ ngày 27 đến 1 giờ ngày 29/10, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. UBND tỉnh chỉ đạo cho các ngành chức năng triển khai ứng phó với mưa lớn, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến ngập trong nước (ảnh ngày 23/10) Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến ngập trong nước (ảnh ngày 23/10)

Theo đó, sáng 27/10, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh chỉ đạo cho các ngành chức năng triển khai ứng phó với mưa lớn, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Dự báo từ ngày 27 đến 1 giờ ngày 29/10 các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, tổng lượng mưa cụ thể như sau: Các địa phương vùng đồng bằng phía Nam và vùng núi phía Nam phổ biến 120-220mm, có nơi trên 250mm; Các địa phương vùng đồng bằng phía Bắc và vùng núi phía bắc phổ biến 80-150mm, có nơi trên 170mm.

Quảng Nam triển khai ứng phó mưa lớn, áp thấp nhiệt đới ảnh 1

Tàu thuyền ngư dân neo đậu tránh mưa lớn

Đặc biệt, từ 1 giờ ngày 26 đến 4 giờ ngày 27/10 các địa phương trong tỉnh Quảng Nam có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa ở các địa phương phía Bắc phổ biến dưới 10mm, các địa phương phía Nam phổ biến 15-30mm, có nơi cáo hơn như: Tam Trà 100,6mm, Xuân Bình, huyện Núi Thành 62,8mm.

Ngoài ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã ban hành công văn về việc vận hành hạ thấp dần mực nước hồ thủy điện Sông Tranh 2 về mực nước đón lũ thấp nhất trước 8h30 ngày 28/10 và ban hành Công văn về việc vận hành các hồ thủy điện Đak Mi 4, Sông Bung 2, Sông Bung 4, A Vương, Sông Tranh 2.

Quảng Nam triển khai ứng phó mưa lớn, áp thấp nhiệt đới ảnh 2

Hiện 17 hồ chứa vừa và lớn do Công ty Thủy lợi Quảng Nam quản lý, các hồ đang trong giai đoạn tích nước (ảnh minh họa)

Hiện 17 hồ chứa vừa và lớn do Công ty Thủy lợi Quảng Nam quản lý, các hồ đang trong giai đoạn tích nước, trong đó 9 hồ tích đầy gồm: Nước Rôn, Thạch Bàn;…. 8 hồ tích từ 75%-99% gồm: Phú Ninh, Trung Lộc, Việt An;…

Theo báo cáo của BCH biên phòng tỉnh Quảng Nam, tính đến 5 giờ ngày 27/10, tổng số tàu cá đang hoạt động trên biển là 22 tàu/986 lao động, cụ thể: tàu hoạt động xa bờ ở khu vực Hoàng Sa là 1 tàu/35 lao động (tàu đang chạy vào bờ); Khu vực Trường Sa là 21 tàu/951 lao động (các tàu ở phía Nam ATNĐ, tất cả đều nằm trong khu vực an toàn) và không có tàu cá nào hoạt động gần bờ.

Đình Sang - Văn Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chỉ số sản xuất toàn ngành Công nghiệp Vĩnh Phúc 3 quý đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 10 ước tăng 2,74% so với tháng trước, song vẫn giảm 3,24% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng đầu năm 2021, sản xuất toàn ngành công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vẫn giữ được đà tăng trưởng với mức tăng 10,68% so với cùng kỳ.

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
(PLVN) - Đối với các quốc gia đã từng trải qua tình trạng già hóa dân số như Việt Nam hiện nay, thì cả trình độ phát triển kinh tế lẫn thu nhập bình quân theo đầu người của Việt Nam đều thấp hơn. Viễn cảnh “chưa giàu đã già” có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.

Sở Công thương Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng chống tội phạm

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Sở Công thương Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Phòng cảnh sát hình sự - Công An tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và quản lý, kiểm soát tiền chất, phòng chống tội phạm năm 2021.

TIN BUỒN!

TIN BUỒN!
(PLVN) -  Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Quảng Nam: Có hay không bất thường doanh nghiệp đang dự thầu thì bị cấm, rồi gia hạn hồ sơ?

Mọt đoạn QL 14D
(PLVN) - Sau bài ánh những bất thường loạt dự án đấu thầu qua mạng cho Sở GTVT tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư chỉ có 1 doanh nghiệp đấu, PLVN còn ghi nhận, đơn vị này cấm doanh nghiệp khác tham gia trong 3 năm chỉ vì sai ở hình thức văn bản hồ sơ dự thầu. Dư luận đặt dấu hỏi “sân chơi” này với Sở GTVT phải chăng chỉ ưu ái cho đơn vị quen?

Đánh giá việc hiến đất mở đường trên địa bàn TP Đà Lạt

Tình trạng hiến đất mở đường phục vụ phân lô bán nền diễn ra phức tạp trên địa bàn Lâm Đồng.
(PLVN) -  Ngày 2/12, UBND TP.Đà Lạt đã gửi công văn cho Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT), chủ trì phối hợp với Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai trên địa bàn thành phố, Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan, tổng hợp số liệu, tình hình và đánh giá cụ thể việc hiến đất mở đường nhằm mục đích tách thửa của các tổ chức, cá nhân.

Nha Trang mê mẩn lòng người

Bãi Dài Nha Trang - một trong những địa điểm đẹp ở Nha Trang.
(PLVN) - Đắm mình trong làn nước xanh ngắt, dạo bước trên bãi cát trắng mịn hay nằm nghe tiếng sóng vỗ bờ, bình lặng ngắm bình minh… Đó là những giây phút thư giãn mê mẫn bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố biển Nha Trang.

Quảng Ninh phát động hưởng ứng Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam 2021

Website chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021”.
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2649/QĐ-BCT ngày 24/11/2021 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021”, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 4057/KH-SCT triển khai thực hiện “Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”
(PLVN) - Hội đồng xử lý kỷ luật của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa thi hành kỷ luật đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng trường THPT TP Cao Lãnh do trong quá trình giảng dạy trực tuyến cho học sinh của trường đã gửi nhiều clip phản cảm làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như danh dự của ngành Giáo dục.

Du lịch tỉnh Quảng Ninh tái thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Khách du lịch trải nghiệm đánh Golf tại khu nghỉ dưỡng FLC Grand Hạ Long. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động du lịch trên cơ sở đón khách đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.