Quảng Nam tiêu hủy vật thể hình quả cầu rơi xuống nhà dân

(PLO) - Ngày 14/1, Ông Dương Văn Chung, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết, sau khi xin ý kiến của UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện này tiến hành tiêu hủy chiếc lồng đèn kèm toàn bộ quần, áo và vật dụng trong lồng.
Vật thể hình quả cầu bị tiêu hủy Vật thể hình quả cầu bị tiêu hủy

Trước đó, 17h ngày 10/1, một vật thể lạ rơi xuống nhà ông Lê Đức Dũng (ngụ thôn A Xanh 2, xã Za Hung, Đông Giang).

Nhận được tin báo của chính quyền xã, Công an huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện Đông Giang nhanh chóng xuống hiện trường.

Ban đầu nhận định quả cầu có chất liệu bằng nilon, miệng vật thể có đường kính 2m, chiều ngang nơi lớn nhất có đường kính 10m, chiều dọc nơi lớn nhất có đường kính 15m, bề vật thể có in nhiều ảnh của một người, bên dưới ảnh có dòng chữ Thái Lan, bên phải có dòng chữ Trung Quốc.

Ngoài ra, sợi dây buộc vật thể bằng nhựa dài khoảng 1km và cứ khoảng 5m buộc một chiếc khăn, 1 chiếc váy, 1 áo có hoa văn giống của dân tộc Lào. Số lượng khăn, váy, áo khoảng 50 chiếc với nhiều màu sắc khác nhau.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định vật thể lạ rơi xuống nhà dân chỉ là lồng đèn. Bên trong lồng đèn có dụng cụ đốt lửa nhằm làm nóng, giãn nở không khí, giúp lồng đèn bay lên. Rất có thể lồng đèn này do một tổ chức nào đó khả năng của nước bạn Lào cúng hay động thổ dự án.

Sau khi thấy không có dấu hiệu gì bất thường, huyện tiến hành xử lý tiêu hủy.

Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM giải quyết tình trạng thừa giáo viên thế nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Rà soát số lượng và cơ cấu giáo viên ở tất cả cấp học, môn học; xây dựng phương án giải quyết với từng đối tượng giáo viên; dự trù kinh phí để hỗ trợ trong quá trình điều chuyển... là những giải pháp TP HCM áp dụng để giải quyết tình trạng thừa giáo viên.

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi

Sau nhiều ngày nằm bờ, ngư dân hào hứng vươn khơi
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cảng cá nhiều tỉnh phải đóng cửa khiến ngư dân phải tạm thời “nằm bờ”. Đến nay, khi nhiều địa phương đã “nới” giãn cách, ngư dân đều tỏ ra háo hức vươn khơi, săn “lộc biển” sau những ngày dài neo bến.

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch COVID-19

Ông Lê Hồng Việt (thứ 5 từ phải qua) trao tặng xe cứu thương cho Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng (thứ 3 từ trái qua).
(PLVN) - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20 - 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và nước mắt mùa xoay rừng Gia Lai
(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...