Quảng Nam thêm 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, Hà Nam về trạng thái an toàn với dịch

(PLVN) - Sáng 13/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố xuất viện cho 3 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Cùng ngày, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Hà Nam cũng được xuất viện.
Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Hà Nam xuất viện (ảnh: Tiền Phong) Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng tại Hà Nam xuất viện (ảnh: Tiền Phong)

Theo Công Lý, 3 bệnh nhân công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam bao gồm BN 778 (48 tuổi), BN 627 (46 tuổi, cùng ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) và BN 928 (5 tuổi, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên).

Sau khi xuất viện, 3 bệnh nhân này sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà để theo dõi sức khỏe  theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, liên tục 3 ngày qua, từ ngày 11 đến 13/9, Quảng Nam có tổng cộng 9 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh này chỉ còn 11 ca đang được điều trị.

Sáng cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam vừa tổ chức xuất viện cho bệnh nhân COVID-19 số 620, đồng thời là bệnh nhân COVID-19 cuối cùng của tỉnh này, theo Tiền Phong.

Bệnh nhân 620 là nữ, 42 tuổi, nhà ở tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Bệnh nhân đi từ vùng dịch Đà Nẵng về và có biểu hiện mắc COVID-19, được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam từ ngày 31/7, sau đó xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là bệnh nhân có quá trình điều trị khá phức tạp. Sau 1 tháng điều trị, bệnh nhân đã có 3 lần liên tục xét nghiệm âm tính, sau đó dương tính trở lại ngày 3/9. Từ ngày 3/9 đến nay, bệnh nhân tiếp tục được điều trị và đã có 3 lần liên tục xét nghiệm âm tính và được kiểm tra sức khỏe tổng thể, bảo đảm sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và ra viện.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân 620 sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày và theo dõi sức khỏe, kiểm tra y tế thường xuyên.

CDC Hà Nam cũng cho biết thêm, đến nay tỉnh Hà Nam ở trạng thái khá an toàn trước diễn biến của dịch COVID-19.

M.Trang (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.