Quảng Nam rung chấn mạnh, dân tháo chạy khỏi nhà

(PLO) - Một trận động đất có độ lớn 3.4 Richter vừa xảy ra tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam gây rung chấn mạnh
Theo tin từ Viện Vật lý Địa cầu, vào hồi 2h18 (giờ GMT) tức 9h18 phút 00 giây (giờ Hà Nội) sáng 7/3, một trận động đất có độ lớn 3.4 Richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.341 vĩ độ Bắc,108.104 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Trận động đất xảy ra huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Động đất 3.4 độ richter tại Quảng Nam - ảnh 1

 Bản đồ tâm chấn động đất - Ảnh Viện Vật lý địa cầu

Ông Huỳnh Ngọc Thiệu - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) xác nhận địa bàn có xảy ra trận động đất gây rung chấn. Trận động đất xảy ra trong khoảng thời gian ngắn tại xã Trà Đốc. Người dân sống tại đây và một số địa phương lân cận cảm nhận rất rõ.

Trưởng thôn 3A xã Trà Đốc Hồ Văn Liêu cho hay, thời điểm xảy ra trận động đất nhiều người dân đã chạy khỏi nhà tìm nơi trú ẩn. Theo ông Liêu có hàng chục ngôi nhà trong thôn bị nứt nẻ do rung chấn. 

Theo ông Hồ Văn Lợi - Chủ tịch xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) trận động đất có cường độ lớn xảy ra tại địa phương này đã gây tâm lý lo lắng cho người dân. Ông Lợi cho hay trận động đất không gây thiệt hại về người, hiện chính quyền đang tiến hành thống kê thiệt hại về tài sản.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.