Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày qua, hàng trăm tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm được MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh quyên góp để hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp hàng hóa và tình cảm yêu thương của người dân Quảng Nam đang ngày đêm hướng về TP HCM.
Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe. Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.

Tại thôn Khánh Tân và Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, những ngày qua, các bộ địa phương đã đến từng nhà người dân vận động, quyên góp từng bao gạo, trái chanh, bí đao,… để hỗ trợ cho người dân đang sinh sống tại TP HCM vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Cao Văn Tính, trú thôn Dương Đàn, xã Tam Dân chia sẻ: “Tôi nghe trên loa phát thanh của xã thông báo người dân địa phương ủng hộ nhu yếu phẩm giúp bà con TP HCM vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch COVID-19. Sau đó, tôi chở 25kg gạo của gia đình mình đem đến nhà văn hóa thôn để ủng hộ. Tuy món quà của tôi rất nhỏ, nhưng đó là tình cảm của tôi đối với bà con ở TP HCM, tôi cũng mong sao nhân dân và chính quyền TP HCM sớm vượt qua dịch bệnh để ổn định đời sống trở lại”.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 1

Người dân đem các loại nông sản đến ủng hộ cho bà con TP HCM.

Các hộ dân ở xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành đã chất đầy các loại nông sản tại trụ sở UBND xã để ủng hộ cho người dân TP HCM gặp khó khăn dịch bệnh. Bà Mai Thị Bích Liên (49 tuổi), trú thôn Phú Khê, xã Tam Xuân 2 cho biết, bà đã tranh thủ ra vườn nhà hái khoảng 3kg bí đao và một số bó rau, bó sả rồi đi xe đạp đến điểm tập kết quyên góp cho lãnh đạo Mặt trận xã Tam Xuân 2.

“Hiện nay, nhiều khu dân cư ở TP HCM bị phong tỏa, cách ly nên nhân dân thiếu nguồn thực phẩm, rau xanh, củ quả. Nên tôi đã chủ động ra vườn nhà tôi hái quả bí đao và bó rau đem đến UBND xã nhờ cán bộ gởi vào giúp cho tôi. Đây là món quà nhỏ nhưng nó chứa bao nhiều tình cảm của tôi dành cho người dân TP HCM”, bà Liên tâm sự.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 2

Lực lượng Công an Quảng Nam giúp vận chuyển hàng hóa ủng hộ cho TP HCM vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, người dân ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh Quảng Nam cũng ủng hộ rất nhiều hàng hoá, thực phẩm, rau, củ,… cho bà con TP HCM như: Thị xã Điện Bàn ủng hộ hơn 100 tấn, huyện Duy Xuyên gần 20 tấn, huyện Đông Giang hơn 30 tấn;…

Ông Nguyễn Quốc Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết, lãnh đạo Mặt trận huyện đã khẩn trương thực hiện lời kêu gọi phát động của MTTQ Việt Nam tỉnh nên đã chỉ đạo cho các hệ thống mặt trận cấp xã đã vận động nhân dân khuyên góp. Đến thời điểm này, bà con nhân tham gia rất nhiệt tình, dự kiến 17 xã, thị trấn trong huyện, mỗi xã, thị trấn hơn 1 tấn nhu yếu phẩm các loại. Sáng 2/8, xe chở hàng hóa khởi hành vào trong TP HCM.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 3

Bắt đầu từ ngày 2/8, số hàng hóa này sẽ được vận chuyển vào TP HCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca, cho biết, với tinh thần đoàn kết, với quyết tâm cao, nhân dân Quảng Nam chung tay góp sức đồng hành cùng nhân dân TP HCM vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Lúc này là lúc để nhân dân Quảng Nam được cơ hội trả nghĩa ân tình với nhân dân TP HCM - nơi luôn hướng về Quảng Nam mỗi khi gặp thiên tai, bão lũ.

“Đến thời điểm này, 18 huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Nam đã ủng hộ được hơn 320 tấn lương thực, thực phẩm. Bắt đầu từ ngày 2/8 sẽ vận chuyển số hàng hóa này vào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM để sẻ khó khăn với người dân”, ông Võ Xuân Ca cho biết thêm.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.