Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.
Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày qua, hàng trăm tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm được MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh quyên góp để hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp hàng hóa và tình cảm yêu thương của người dân Quảng Nam đang ngày đêm hướng về TP HCM.

Tại thôn Khánh Tân và Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, những ngày qua, các bộ địa phương đã đến từng nhà người dân vận động, quyên góp từng bao gạo, trái chanh, bí đao,… để hỗ trợ cho người dân đang sinh sống tại TP HCM vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Cao Văn Tính, trú thôn Dương Đàn, xã Tam Dân chia sẻ: “Tôi nghe trên loa phát thanh của xã thông báo người dân địa phương ủng hộ nhu yếu phẩm giúp bà con TP HCM vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch COVID-19. Sau đó, tôi chở 25kg gạo của gia đình mình đem đến nhà văn hóa thôn để ủng hộ. Tuy món quà của tôi rất nhỏ, nhưng đó là tình cảm của tôi đối với bà con ở TP HCM, tôi cũng mong sao nhân dân và chính quyền TP HCM sớm vượt qua dịch bệnh để ổn định đời sống trở lại”.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 1

Người dân đem các loại nông sản đến ủng hộ cho bà con TP HCM.

Các hộ dân ở xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành đã chất đầy các loại nông sản tại trụ sở UBND xã để ủng hộ cho người dân TP HCM gặp khó khăn dịch bệnh. Bà Mai Thị Bích Liên (49 tuổi), trú thôn Phú Khê, xã Tam Xuân 2 cho biết, bà đã tranh thủ ra vườn nhà hái khoảng 3kg bí đao và một số bó rau, bó sả rồi đi xe đạp đến điểm tập kết quyên góp cho lãnh đạo Mặt trận xã Tam Xuân 2.

“Hiện nay, nhiều khu dân cư ở TP HCM bị phong tỏa, cách ly nên nhân dân thiếu nguồn thực phẩm, rau xanh, củ quả. Nên tôi đã chủ động ra vườn nhà tôi hái quả bí đao và bó rau đem đến UBND xã nhờ cán bộ gởi vào giúp cho tôi. Đây là món quà nhỏ nhưng nó chứa bao nhiều tình cảm của tôi dành cho người dân TP HCM”, bà Liên tâm sự.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 2

Lực lượng Công an Quảng Nam giúp vận chuyển hàng hóa ủng hộ cho TP HCM vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, người dân ở các huyện, thị xã khác trong tỉnh Quảng Nam cũng ủng hộ rất nhiều hàng hoá, thực phẩm, rau, củ,… cho bà con TP HCM như: Thị xã Điện Bàn ủng hộ hơn 100 tấn, huyện Duy Xuyên gần 20 tấn, huyện Đông Giang hơn 30 tấn;…

Ông Nguyễn Quốc Vũ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Núi Thành cho biết, lãnh đạo Mặt trận huyện đã khẩn trương thực hiện lời kêu gọi phát động của MTTQ Việt Nam tỉnh nên đã chỉ đạo cho các hệ thống mặt trận cấp xã đã vận động nhân dân khuyên góp. Đến thời điểm này, bà con nhân tham gia rất nhiệt tình, dự kiến 17 xã, thị trấn trong huyện, mỗi xã, thị trấn hơn 1 tấn nhu yếu phẩm các loại. Sáng 2/8, xe chở hàng hóa khởi hành vào trong TP HCM.

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 3

Bắt đầu từ ngày 2/8, số hàng hóa này sẽ được vận chuyển vào TP HCM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca, cho biết, với tinh thần đoàn kết, với quyết tâm cao, nhân dân Quảng Nam chung tay góp sức đồng hành cùng nhân dân TP HCM vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Lúc này là lúc để nhân dân Quảng Nam được cơ hội trả nghĩa ân tình với nhân dân TP HCM - nơi luôn hướng về Quảng Nam mỗi khi gặp thiên tai, bão lũ.

“Đến thời điểm này, 18 huyện, thành phố trong tỉnh Quảng Nam đã ủng hộ được hơn 320 tấn lương thực, thực phẩm. Bắt đầu từ ngày 2/8 sẽ vận chuyển số hàng hóa này vào Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM để sẻ khó khăn với người dân”, ông Võ Xuân Ca cho biết thêm.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.