Quảng Nam phong toả chợ, TP Quảng Ngãi dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Từ 6/7, tất cả các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Quảng Ngãi không được bán và phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang về do xuất hiện thêm ca nghi mắc COVID-19. Trong khi đó, tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam cũng cho phong toả chợ để xét nghiệm khi có ca nghi mắc liên quan. 

Quảng Ngãi phong tỏa chợ Đầu mối Nông sản do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2. Quảng Ngãi phong tỏa chợ Đầu mối Nông sản do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 6/7, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, ngành y tế tỉnh này đang khẩn trương phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi truy vết những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm COVID-19 vừa ghi nhận rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, rạng sáng 6/7, ông N.T.H. (SN 1988, ngụ thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) điều khiển xe máy BKS: 92C-120.96 chở theo vợ là B.T.K.T. (SN 1991) vào chợ Đầu mối Nông sản TP Quảng Ngã lấy rau, quả, các loại để về bán ở các chợ.

Lúc 0h15 cùng ngày, tại Chốt Kiểm tra y tế Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện ông H dương tính với SARS-CoV-2, còn vợ âm tính.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa người và phương tiện đi cách ly tại Trung tâm cách ly Bình Sơn 2.

Quảng Nam phong toả chợ, TP Quảng Ngãi dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các tiểu thương tại chợ Đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi.

Liên quan đến trường hợp trên, sáng nay, UBND xã Tam Hiệp đã tiến hành phong tỏa Chợ Trạm kể từ 9h30 sáng 6/7 cho đến khi có thông báo mới, để phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca dương tính này.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Núi Thành thông báo, những người nào có tiếp xúc gần với ông Nguyễn Thanh H. và vợ là Bùi Thị Kim Tr. (buôn bán rau tại Chợ Trạm) từ ngày 3/7 đến ngày 6/7 thì khẩn trương đến ngay Trạm y tế xã Tam Hiệp để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cũng trong sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiến hành phong tỏa và test nhanh 500 tiểu thương và khoảng 300 người mua hàng tại chợ Đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa đã bổ sung thêm 1 số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đạo và giao nhiệm vụ cho chính quyền thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định về phòng chống dịch COVID-19 ở địa phương.

Quảng Nam phong toả chợ, TP Quảng Ngãi dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ ảnh 2

Chợ Đầu mối Nông sản TP Quảng Ngãi bị phong tỏa sáng nay.

Đồng thời, yêu cầu tất cả các hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Quảng Ngãi không được bán và phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang về, bắt đầu từ hôm nay (6/7).

Đặc biệt, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo mức "Nguy cơ rất cao" tại 2 khu vực dân cư đoạn từ số nhà 01-44, đường Nguyễn Công Phương (tổ 7 và 8 phường Nghĩa Lộ) và khu dân cư Mỹ Phú 1 và Mỹ Phú Shophouse, Khu đô thị An Phú Sinh, thuộc tổ 1, phường Nghĩa Chánh (khu vực sinh sống của 2 bệnh nhân nhiễm COVID-19 vào ngày 4/7). Thời gian áp dụng kể từ 0h ngày 06/7 cho đến khi có thông báo mới.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “ không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.

Đọc thêm

Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường từ 18h đến 6h

Bình Dương sẽ phát “phiếu đi chợ” cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn – lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.
(PLVN) - Bắt đầu từ 28/7, trong khung giờ từ 18h đến 6h, các cửa hàng cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, tạm ngừng tất cả các hoạt động, người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương không được ra đường trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Khánh Hòa tăng cường các biện pháp tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly

Tỉnh Khánh Hòa đã có những giải pháp cụ thể, tránh lây nhiễm chéo tại khu cách ly tập trung.
(PLVN) - Trước thực trạng các ca mắc COVID-19 mới được phát hiện tại khu cách ly tập trung đang tăng cao, ngày 27/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp một số thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nhằm kiểm soát và đưa ra giải pháp cụ thể, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Hải Dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

(PLVN) - Ngày 27/7, Hải Dương bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân. Với mục tiêu đến hết năm 2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 1,3 triệu người trưởng thành được tiêm chủng. Đây là chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Hà Giang nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch COVID-19

Hà Giang nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Những ngày gần đây dịch bệnh COVID-19 trên cả nước diễn biến vô cùng phức tạp, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang luôn tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch để góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh nói chung tỉnh Hà Giang nói chung.

Hà Nam triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 2

Các đối tượng tiêm mũi 1 thuộc đợt 1 và đợt 2 sẽ được tiêm mũi 2 vào đợt 5.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nam cho biết, trong thời gian từ 24/7 đến 30/8, toàn tỉnh tổ chức tiêm 6.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho những người đã được tiêm mũi 1 (tjuộc đợt 1 và đợt 2) do ngành Y tế Hà Nam triển khai theo các Kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng COVID -19 của UBND tỉnh.

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc

Phát triển du lịch đi đôi với bảo tồn bản sắc dân tộc
(PLVN) - Y Tý là một xã của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc. Trong đời sống của đồng bào các dân tộc Y Tý chứa đựng kho tàng văn hóa đa dạng, độc đáo. Những năm qua, tỉnh Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc nơi đây, đồng thời phát triển hạ tầng, gắn với phát triển du lịch bền vững.

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa

Xây dựng NTM gắn với quá trình phát triển đô thị hóa
(PLVN) - Nghị Quyết Đại hội Đại biểu đảng bộ TP Cà Mau lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra mục tiêu cụ thể về định hướng xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TP gắn với hóa trình đô thị hóa; TP Cà Mau phấn đấu xây dựng 7/7 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 02 xã phát triển thành phường và TP Cà Mau đạt chuẩn đô thị loại I.

Đồng Nai: Xử lý nghiêm nếu người mắc COVID-19 không được cứu chữa kịp thời

Huy động tối đa nguồn nhân lực y tế trong tỉnh cho công tác
(PLVN) -  Nhằm đảm bảo tính kịp thời, hiệu quả và chất lượng trong công tác phòng, chống dịch COVID– 19, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và huy động tối đa nguồn lực y tế, không để người bệnh không được cứu chữa kịp thời.