Quảng Nam mua nông sản và thực phẩm hỗ trợ người dân Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 8/8, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, vừa ra công văn về việc đón người dân Quảng Nam ở Đà Nẵng về quê, đồng thời mua nông sản và thực phẩm hỗ trợ cho người dân thành phố này.
Quảng Nam sẽ gửi nông sản và thực phẩm hỗ trợ người dân Đà Nẵng. Quảng Nam sẽ gửi nông sản và thực phẩm hỗ trợ người dân Đà Nẵng.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, tỉnh ủy Quảng Nam giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh phối hợp với UBND TP Đà Nẵng xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để đón người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, gặp khó khăn có nguyện vọng về quê. Đồng thời, thực hiện các biện pháp quản lý, cách ly tập trung đảm bảo an toàn, hiệu quả, không để lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Đặc biệt, Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh này phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng xác định nhu cầu cần hỗ trợ, từ đó thực hiện các thủ tục mua nông sản, thực phẩm… để hỗ trợ người dân Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Nguồn kinh phí mua nông sản, thực phẩm được trích từ Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Nam. Do tình hình khẩn cấp nên các đơn vị thực hiện không thông qua đấu thầu.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam giao cho các huyện, thị, thành phố có kết nghĩa với các địa phương của TP Đà Nẵng căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để có hình thức hỗ trợ phù hợp.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cùng với các đoàn thể đã vừa vận động, đóng góp gần 1.000 tấn nông sản, thực phẩm, tiền mặt... gửi đến các địa phương có dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức hàng chục chuyến xe và thuê máy bay để đón người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam về quê để tránh dịch.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.