Quảng Nam lan tỏa khát vọng khởi nghiệp quốc gia 2023

"TechFest Quang Nam 2023" có khoảng 350 doanh nghiệp trong tỉnh và gần 50 doanh nghiệp thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước đã đăng ký tham gia.
"TechFest Quang Nam 2023" có khoảng 350 doanh nghiệp trong tỉnh và gần 50 doanh nghiệp thuộc 15 tỉnh, thành trên cả nước đã đăng ký tham gia.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (TechFest) Quảng Nam 2023 tiếp tục lan tỏa tinh thần “canh tân, đổi mới” cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời thu hút nhân lực, kinh nghiệm trong nước và quốc tế đến Quảng Nam nói riêng, khu vực miền Trung và cả nước nói chung...

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức Năm khởi nghiệp (KN) - Quảng Nam 2023 cho biết, "TechFest Quang Nam 2023" với chủ đề “Lan toả khát vọng KN Quốc gia” diễn ra từ ngày 24 - 26/8 với 9 hoạt động, sự kiện quy mô cấp quốc gia và quốc tế.

Ngày hội là hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Nam có quy mô quốc gia và quốc tế nhằm thực hiện các mục tiêu Đề án KN của Chính phủ, phát động phong trào KN sáng tạo tỉnh đến 2030; góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của Nhân dân về vai trò của khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.

Không gian trưng bày sản phẩm và tổ chức lễ khai mạc, bế mạc "TechFest Quang Nam 2023" được bố trí tại Quảng trường 24/3.

Không gian trưng bày sản phẩm và tổ chức lễ khai mạc, bế mạc "TechFest Quang Nam 2023" được bố trí tại Quảng trường 24/3.

Đây là cơ hội để mở rộng liên kết và ứng dụng công nghệ số giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm KN sáng tạo, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu xứ Quảng, các tỉnh/thành phố trong nước.

TechFest Quảng Nam lần thứ tư - 2023 với sự đồng hành, tài trợ của Công ty CP Tập đoàn Trường Hải - Thaco, quy mô hơn 300 gian trưng bày các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, kết nối, với sự tham gia của Bộ KH-CN, TechFest Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội KN Quốc gia, Hội đồng Cố vấn KN sáng tạo quốc gia cùng 15 tỉnh/thành cả nước và 3 tổ chức quốc tế. Đây là TechFest lớn nhất từ trước đến nay, có nhiều diễn đàn, hội thảo khoa học cấp quốc gia, quy tụ đông đảo lực lượng cố vấn KN, nhà khoa học.

Sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.

Sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam.

Điển hình như là diễn đàn cấp cao về “Xây dựng hệ sinh thái KN sáng tạo lần thứ 2 - Quảng Nam 2023” được tổ chức vào sáng 24/8 tại Công ty CP Ô tô Trường Hải - Thaco.

Đây là diễn đàn thứ 2 được tổ chức có chủ đề liên quan đến hệ sinh thái KN sáng tạo cho địa phương, tiếp nối diễn đàn đầu tiên được tổ chức dành riêng cho vùng đồng bằng sông Hồng (tháng 5/2023 tại Nam Định).

Diễn đàn tập trung thảo luận về các chuyên đề: Phát huy tính liên kết của các địa phương với vùng và quốc gia; chia sẻ kinh nghiệm của tổ chức quốc tế trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp và cách thức gọi vốn từ các shark, quỹ đầu tư; gợi mở cách thức thu hút các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp…

Hội thảo “KN sáng tạo và liên kết doanh nghiệp – phát triển giáo dục nghề nghiệp trong tình hình mới” diễn ra tại Trường Cao đẳng Quảng Nam vào sáng 25/8, cũng là một trong những sự kiện được chờ đợi tại TechFest Quảng Nam 2023.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu, năm KN - Quảng Nam 2023 được kỳ vọng sẽ liên kết thu hút nhân lực, kinh nghiệm trong nước và quốc tế đến Quảng Nam nói riêng, khu vực miền Trung và cả nước nói chung thông qua giới thiệu, quảng bá ý tưởng, dự án KN quốc gia và là cơ hội để cộng đồng KN tiếp cận, kết nối KN quốc gia, quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng sản phẩm khởi nghiệp tại TechFest Quảng Nam.

Lãnh đạo tỉnh tham quan gian hàng sản phẩm khởi nghiệp tại TechFest Quảng Nam.

“Quảng Nam là địa phương đầu tiên tổ chức năm KN, với mong muốn nuôi dưỡng và phát triển đam mê của cộng đồng, với chủ đề “Lan tỏa khát vọng KN quốc gia”. Qua đó kết nối mạnh mẽ hơn với các tỉnh bạn. Quảng Nam mong muốn cùng các tỉnh/thành báo cáo Chính phủ chọn Ngày KN Việt Nam”, ông Bửu đánh giá.

Từ Quảng Nam - vùng đất mở cho KN sáng tạo, đến Quảng Nam - “Lan tỏa khát vọng KN quốc gia” là hành trình của tư duy KN mở, liên kết nguồn lực và nuôi dưỡng đam mê, dấn thân để cộng đồng KN Quảng Nam vươn lên mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Đọc thêm

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...