Quảng Nam: Giải cứu cá thể đồi mồi dứa quý hiếm nặng 9kg bị ngư dân nuôi nhốt gần 3 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 21/12, ông Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam), xác nhận, chính quyền địa phương vừa vận động người dân đang nuôi một cá thể đồi mồi dứa nặng gần 9kg để gửi đến Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa (TP Đà Nẵng) chăm sóc, theo dõi sức khỏe.
Cá thể đồi mồi dứa quý hiếm Cá thể đồi mồi dứa quý hiếm

Cụ thể, cá thể đồi mồi này được một người dân đánh bắt được khi ra khơi và đưa về nhà nuôi trong nhà gần 3 năm qua. Do nuôi nhốt trong thời gian dài và ở môi trường nước ngọt, thiếu ánh sáng mặt trời nên toàn bộ phần mai của cá thể đồi mồi dứa đã bị viêm loét, bong tróc từng mảng.

Sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã đến vận động người dân bàn giao cá thể đồi mồi và gửi đến Trung tâm Cứu hộ sinh vật biển Sasa để chăm sóc. Khi sức khỏe ổn định, đồi mồi sẽ được đưa về Khu bảo tồn Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam).

Được biết, đồi mồi dứa được các nhà khoa học liệt kê vào danh mục những loài động vật biển quý hiếm đang đứng trước hiểm họa tuyệt chủng cần được bảo vệ nghiêm ngặt ở hầu hết các quốc gia.

Vũ Vân Anh , Tấn Khoai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.