Quảng Nam ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 24/10, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết (SXH).

Theo đó, trường hợp này là người dân ở phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ. Cán bộ y tế đang lấy thông tin điều tra dịch tễ của trường hợp tử vong này.

Đây cũng là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết của tỉnh trong năm nay.

TP Tam Kỳ đang bùng phát dịch SXH với số mắc trong tháng 10 lên đến 284 ca mắc, nhiều nhất là phường Hòa Thuận ghi nhận 65 ca mắc trong tháng. Thời điểm này được nhận định bắt đầu vào đỉnh dịch theo chu kỳ.

Tính đến nay, Quảng Nam đã ghi nhận 11.880 ca mắc sốt xuất huyết trên 18 huyện, thị xã, thành phố.

Trong đó, số ca mắc sốt xuất huyết tập trung nhiều ở các huyện Điện Bàn (hơn 2.047 ca), Thăng Bình (2.358 ca), TP Tam Kỳ (1.584 ca)…

Đọc thêm

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Trách nhiệm và lương tâm

Trách nhiệm và lương tâm
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đến các UBND tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.