Quảng Nam: Đối tượng còn lại trong vụ nổ súng ở TP Hội An đã ra trình diện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 14/5, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng Trần Xuân Vũ người đã gây ra vụ nổ súng tại quán bê thui trên địa bàn đã đến cơ quan Công an đầu thú.
Người dân theo dõi vụ việc vào chiều ngày 9/5 Người dân theo dõi vụ việc vào chiều ngày 9/5

Theo Công an TP Hội An, lúc 17h30p cùng ngày, đối tượng Trần Xuân Vũ đã đến Công an TP Hội An đầu thú sau 5 ngày lẩn trốn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An đang khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ để sớm chuyển Viện kiểm sát nhân dân truy tố các đối tượng theo quy định pháp luật.

Quảng Nam: Đối tượng còn lại trong vụ nổ súng ở TP Hội An đã ra trình diện ảnh 1

Đối tượng Trần Xuân Vũ tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA ).

Trước đó, như đã đưa tin, vào lúc 14h50p ngày 9/5/2022, tại bàn số 6 quán bê thui Ba Dũng (số 151 Lý Thái Tổ, phường Cẩm Châu, TP Hội An) có 4 nam thanh niên đang ngồi nhậu thì Trần Xuân Vũ cầm 1 cây kiếm từ ngoài đường xông vào quán và chém trúng vào người của Nguyễn Văn Hưng (trú Tân Thành, Cẩm An) đang ngồi nhậu trong bàn, làm đứt ngón giữa bàn tay phải.

Sau khi chém xong, Vũ bỏ chạy ra ngoài đường Lý Thái Tổ, nhóm thanh niên đuổi theo đến trước Khu thiết chế văn hóa khối phố Trường Lệ, thuộc phường Cẩm Châu thì bị Vũ cầm một súng tự chế dài khoảng 1 mét bắn 2 phát đạn làm anh Phạm Nguyễn Văn Hiệp (ngụ Tân Thành, Cẩm An) bị đa chấn thương ở vùng mặt, cổ, lưng, gối.

Sau khi gây án, Trần Xuân Vũ đã điều khiển xe môtô màu xanh mang BKS: 92D1-653.70 chở theo sau Lý Hậu Hiếu (21 tuổi, ngụ Ngọc Thành, phường Cẩm Phô, TP Hội An) để tẩu thoát. Lý Hậu Hiếu là đối tượng đang phải chấp hành Quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú của Tòa án nhân dân thị xã Điện Bàn về hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tang vật thu được tại hiện trường là 1 cây kiếm tự chế dạng kiếm Nhật dài khoảng 1,2m, 1 vỏ đạn bằng đồng (nghi vỏ đạn súng hoa cải).

Sau khi vụ việc xảy ra, ngày 12/5 đối tượng Lý Hậu Hiếu (21 tuổi, ngụ phường Cẩm Phô) đã đến Công an TP Hội An trình diện.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.