Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tối 19/6 Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo về trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, ca nghi nhiễm là phụ nữ 31 tuổi, ngụ thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, nhân viên bán hàng tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).

Chị này sống tại địa phương, sáng đi từ Quảng Nam ra Công ty ở Đà Nẵng làm việc, chiều về nhà.

Ngay khi có thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 mới, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã tổ chức vận chuyển ca bệnh nghi ngờ đến Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam, Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh Quảng Nam cách ly, điều trị theo quy định.

Đồng thời, Quảng Nam đã điều tra truy vết F1 và F2 liên quan đến ca bệnh nghi ngờ, kết quả có 5 trường hợp F1 và 71 trường hợp F2 được giám sát, cách ly và lấy mẫu theo quy định.

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng toàn khu vực nhà, khu vực cách ly ca bệnh nghi ngờ.

Dự kiến, ngày 20/6/2021, đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ Trung tâm Y tế Duy Xuyên truy vết nhanh và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp là F1, F2.

Liên quan đến ca nghi nhiễm mới này, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam thông báo những ai từng đến các địa điểm và mốc thời gian sau nhanh chóng khai báo với cơ sở y tế gần nhất.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19 ảnh 1
Ngọc Nga - Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Hà Nội phân bổ 3 loại vaccine phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội phân bổ 60.480 liều vaccine phòng COVID-19 Moderna và 563.500 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội. Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.