Quang Hải rời Pau FC

Pau và Quang Hải đã chính thức chia tay (ảnh CLB pau)
Pau và Quang Hải đã chính thức chia tay (ảnh CLB pau)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quang Hải đã chính thức rời Pau FC sau 1 năm thi đấu không thành công, dù hợp đồng của anh vẫn còn.

Chia sẻ trên trang cá nhân, người đại diện của cầu thủ này, ông Michele Donato Fersini xác nhận: "Sau rất nhiều tuần trao đổi, tôi đã trực tiếp đến gặp Pau FC để đề nghị trả tự do cho Quang Hải vào cuối mùa giải năm nay."

Đáng chú ý, ông Fersini viết tiếng Việt từ "trả tự do" thay cho "thỏa thuận chấm dứt hợp đồng."

"Vì lý do đó, tôi đích thân đến gặp Chủ tịch Frey-Laporte Bernard vào ngày 1/6 và chúng tôi đã đạt được thỏa thuận ngày 3/6 để Quang Hải kết thúc mùa giải này với Pau FC vào ngày 30/6/2023 (sớm hơn trước một năm so với hợp đồng). Chủ tịch Pau đã chấp nhận yêu cầu của chúng tôi."

"Chúng tôi cảm ơn Pau FC đã cho Quang Hải cơ hội đến Pháp và chơi ở Ligue 2. Cảm ơn các nhân viên, bạn bè và tất cả những người đã ủng hộ chúng tôi," ông Michele Donato Fersini gửi lời cảm ơn đến Pau FC.

Như vậy, lãnh đạo Pau FC đồng ý để Quang Hải rời đi sớm so với thời hạn 2 năm hợp đồng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 30/6 tới. Sau ngày này Quang Hải là cầu thủ tự do.

Từ khi đến Pau FC, Quang Hải đá 12 trận ở Ligue 2, trong đó có 2 trận đá chính, 10 lần vào sân thay người. Tiền vệ 26 tuổi thi đấu vỏn vẹn 254 phút và ghi 1 bàn ở đấu trường này. Thế nhưng kể từ khi cùng đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2022, Quang Hải gần như nằm ngoài kế hoạch của Pau FC. Ngôi sao đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam nhiều lần bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi và cuối cùng cũng được tại toại nguyện.

Quang Hải cũng được ông Troussier gọi tập trung đội tuyển quốc gia đợt này cùng với Văn Toàn và Công Phượng.

Đọc thêm

Thua để trưởng thành

Đội tuyển Olympic Việt Nam không tạo được bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran. (Ảnh: VFF)
(PLVN) - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thua Iran nhìn về chuyên môn sẽ thấy cầu thủ Việt Nam trưởng thành hơn lên.

Thể thao Việt Nam sẵn sàng chinh phục ASIAD 19

HLV Hoàng Anh Tuấn (áo đỏ) hướng dẫn các cầu thủ Olympic Việt Nam trên sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa
(PLVN) - Còn chưa đầy 10 ngày nữa, ASIAD 19 sẽ chính thức diễn ra. Cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã cơ bản hoàn tất và các vận động viên (VĐV) đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để sẵn sàng tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất châu lục.