Quang Hải nghĩ gì khi được HLV Park chọn làm Đội trưởng U23 Việt Nam?

"Nhận vinh dự đội trưởng, tôi sẽ cố gắng đốc thúc anh em tập luyện cũng như thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới từng trận đấu cụ thể... Tôi cũng sẽ chia sẻ với anh em về những gì liên quan tới thầy Park mà tôi cảm nhận được, để mọi người có thể hiểu và sớm thích nghi với cách huấn luyện của thầy”, tân Đội trưởng U23 Việt Nam chia sẻ.
Quang Hải nghĩ gì khi được HLV Park chọn làm Đội trưởng U23 Việt Nam?

HLV trưởng Park Hang-seo mới công bố, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được tín nhiệm trở thành thủ quân của ĐT U23 Việt Nam. Hai đội phó là Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) và Trần Thanh Sơn (HAGL).

Đây là lần đầu tiên Quang Hải được trao băng đội trưởng. Tuy nhiên, tiền vệ này đã quen thuộc với vai trò của một thủ quân trong đội hình ĐT U20 Việt Nam thi đấu VCK FIFA U20 World Cup 2017. 

Tân đội trưởng sinh năm 1997 này là một trong những cầu thủ giàu kinh nghiệm thi đấu nhất của bóng đá Việt Nam với tần suất ra sân liên tục tại V.League cũng như tại các giải đấu cấp châu lục. Đây cũng chính là lợi thế để Quang Hải có thể giúp đỡ những nhân tố mới tiến bộ và hòa nhập nhanh hơn với lối chơi của đội. 

Đảm nhiệm vai trò mới khi U20 Việt Nam có nhiều cầu thủ mới lần đầu tập trung, tiếp xúc và làm việc cùng ban huấn luyện, Quang Hải cho biết sẽ nói chuyện với đồng đội nhiều hơn, vui vẻ hòa đồng để có sự liên kết, khi bước vào các trận đấu sẽ hiểu và phối hợp nhau tốt hơn.

"Nhận vinh dự đội trưởng, tôi sẽ cố gắng đốc thúc anh em tập luyện cũng như thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới từng trận đấu cụ thể", Quang Hải nói. "Khi các cầu thủ trẻ lên tuyển, điều quan trọng nhất là làm quen với cách làm việc của ban huấn luyện, quan trọng hơn là phải tập trung ở mỗi buổi tập để hiểu được ý đồ của ban huấn luyện. Tôi cũng sẽ chia sẻ với anh em về những gì liên quan tới thầy Park mà tôi cảm nhận được, để mọi người có thể hiểu và sớm thích nghi với cách huấn luyện của thầy”.

Nhận định về vòng loại U23 châu Á 2020tân đội trưởng U23 Việt Nam, sẽ không có trận đấu nào, đối thủ nào là dễ dàng. Với mỗi đối thủ thì các chiến binh sao vàng phải chuẩn bị kỹ thuật, kỹ năng cá nhân cũng như thực hiện tốt chỉ đạo của ban huấn luyện.  

T. Thao
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chia bảng AFF Cup: Việt Nam gặp lại Malaysia

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12/2021
(PLVN) - Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với các đội tuyển nhiều duyên nợ như: Malaysia, Indonesia. Họ từng bại trận trước đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết tại các giải đấu khu vực.