Quảng Bình rà soát hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên theo yêu cầu của Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình đang tiến hành rà soát, thống kê và có báo cáo cụ thể hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ trong đợt lũ tháng 10/2020 để báo cáo gửi Bộ Công an.
Nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình đang tiến hành rà soát hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên để gửi báo cáo cụ thể. Nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Bình đang tiến hành rà soát hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên để gửi báo cáo cụ thể.

Chiều 7/10, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, Huyện đã có văn bản gửi Hội Chữ thập đỏ và Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn khẩn trương rà soát và cung cấp các chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) trên địa bàn huyện.

Yêu cầu này được UBND huyện Lệ Thủy đưa ra sau khi nhận được công văn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

UBND huyện Lệ Thủy cũng đã giao cho Hội Chữ thập đỏ huyện này tổng hợp, tham mưu UBND huyện báo cáo cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an theo yêu cầu trước ngày 08/10.

Cũng trong chiều 7/10, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Liên Thủy - một xã vùng "rốn lũ" tại huyện Lệ Thủy cũng cho biết, địa phương này hiện đã hoàn thành việc thống kê và báo cáo cụ thể hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa phương.

Theo ông Linh, phía chính quyền địa phương chỉ phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ đoàn từ thiện kêu gọi bà con và nắm sơ bộ về số liệu người dân được nhận tiền chứ không có bất cứ một giấy tờ số liệu cụ thể nào.

Còn tại xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, bà Nguyễn Thị Tĩnh – Chủ tịch UBND xã này cũng cho biết đã nhận được công văn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên.

“Trong công văn thì cơ quan công an yêu cầu xác nhận đoàn của ca sĩ Thủy Tiên có đến Cảnh Hóa hay không, bao nhiêu hộ dân được nhận hỗ trợ và xã có xác nhận gì trong công tác phát từ thiện hay không…. Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo huyện về vụ việc và sẽ triển khai rà soát theo đúng yêu cầu”, bà Tĩnh nói.

Theo bà Tĩnh, chính quyền xã có xác nhận bằng văn bản việc đoàn của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ tiền cho 699 hộ dân với tổng số tiền 4,1 tỷ đồng vào ngày 28/10/2020.

Liên quan đến việc cứu trợ, hỗ trợ của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Bình, Ủy ban MTTQVN tỉnh này cũng cho biết, năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên đến trao hỗ trợ nhưng không liên lạc và làm việc với Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình mà trực tiếp liên lạc, làm việc với các địa phương trong tỉnh rồi đến trao tận tay cho người dân, nên số tiền hỗ trợ cụ thể bao nhiêu thì đơn vị không có số liệu cập nhật và nắm rõ.

Về phía Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cũng xác nhận không có số liệu báo cáo và không nhận được yêu cầu phối hợp, hỗ trợ từ phía đoàn ca sĩ Thủy Tiên khi đến cứu trợ tại Quảng Bình từ trận lũ lịch sử hồi tháng 10/2020.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...