Quảng Bình phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo'

Trao học bổng cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động.
Trao học bổng cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toàn tỉnh tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn cao so với bình quân cả nước (hộ nghèo 6,52%, hộ cận nghèo 5,38%), nguy cơ tái nghèo vẫn hiện hữu. Do đó, rất cần được sự hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng.

Ngày 14/10, UBND, UBMTTQVN và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nhấn mạnh: Với trách nhiệm, tình cảm và truyền thống đoàn kết, đạo lý “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tự nguyện đóng góp, ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo”, tùy theo điều kiện của mình, nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quảng Bình phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' ảnh 1

Chung tay góp sức, tạo điều kiện cho người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Ngay tại lễ phát động, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và cán bộ chủ chốt tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham dự đã tiến hành ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”.

Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy tích cực hưởng ứng 1 ngày lương, ngày công, ngày thu nhập, hoặc trích quỹ phúc lợi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo trong tỉnh vươn lên ổn định cuộc sống.

Từ tháng 9/2021 đến 9/2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã huy động hơn 21,7 tỷ đồng; các nguồn quỹ, nguồn an sinh xã hội của và nguồn xã hội hóa, các tổ chức thành viên đã hỗ trợ 121,6 tỷ đồng.

Quảng Bình phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' ảnh 2

Nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp chung tay ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo".

Dịp này, Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, nguyên Giám đốc Công an tỉnh đã kết nối Tập đoàn Zinca Việt Nam, ủng hộ 300 triệu đồng và Quỹ Lá xanh-chùa Đống Cao tỉnh Thái Bình ủng hộ 300 triệu đồng.

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã trao 98 suất học bổng với tổng số tiền 294 triệu đồng (suất 3 triệu đồng) cho chương trình tiếp sức đến trường và con nuôi Biên phòng của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; trao 63 suất học bổng với tổng số tiền 189 triệu đồng (suất 3 triệu đồng) cho học sinh mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và Ban Vận động “Vì người nghèo” tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ từ 140 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân với số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.

Đọc thêm

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ

Thủ tướng lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU và thăm Luxembourg, Hà Lan, Bỉ
Rạng sáng 9/12 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN-EU theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.

Kiên trì xây dựng văn hóa liêm chính

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN,TC) giai đoạn 2012 – 2022. Ảnh: TTXVN
(PLVN) -  Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, vấn đề xây dựng văn hóa liêm chính, văn hóa tiết kiệm, không tham nhũng lúc này trở nên vô cùng cấp bách, làm thước đo sự trong sạch, vững mạnh của Đảng; thước đo về phẩm chất, năng lực của cán bộ đảng viên, nhất là người có chức, có quyền.

Cảnh sát biển Việt Nam gặp xã giao vào trao đổi song phương với đại diện một số nước

Quang cảnh cuộc gặp xã giao và trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Đoàn đại biểu Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.
(PLVN) -  Trong khuôn khổ "Chương trình giao lưu Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn", chiều 8/12, tại trụ sở Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, Cảnh sát biển Việt Nam có buổi gặp xã giao và trao đổi song phương với Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan (Thai-MECC) và Đoàn đại biểu Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines.

Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher.
(PLVN) - Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Pháp Gérard Larcher khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp, đồng thời nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ, khai thác tối đa các tiềm năng hợp tác của hai nước, hai Quốc hội.

Chuyến thăm Hàn Quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành công tốt đẹp

Tổng thống Yoon Suk-Yeol bắt tay, chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Kết quả chuyến thăm không chỉ thành công về mặt chính trị mà có ý nghĩa rất sâu sắc về nhân văn - xã hội, đáp ứng được mong mỏi của người dân và doanh nghiệp hai nước. Đây cũng là dấu mốc và là động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, ổn định, bền vững, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.