Quảng Bình: Một ngư dân không may bị lưới cuốn, bỏ mạng trên biển

(PLO) - Lưới rập hải sản của các tàu cá rất dài và nặng nên khi ngư dân bị cuốn vào sẽ nhấn chìm rất nhanh, va đập mạnh với nước biển và không thể bơi được. Việc quay tàu cuốn lưới cũng mất hơn 10 phút nên rất khó để kịp thời cứu người khi tai nạn xảy ra.
Thi thể ngư dân H. được đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình. Thi thể ngư dân H. được đưa vào bờ và bàn giao cho gia đình.

Trưa 12/5, thi thể của ngư dân Phạm Minh H. (SN 1973, trú tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã được các thuyền viên đưa về Cảng cá Nhật Lệ để chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Nhật Lệ (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) thực hiện các thủ tục và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Vào rạng sáng 12/5, ngư dân H. cùng nhiều các bạn thuyền trên tàu cá QB 911.53TS đang bủa lưới rập hải sản trên vùng biển Quảng Bình thì không may ngư dân này bị lưới lưới quấn vào chân rồi cuốn chìm xuống biển.

Quảng Bình: Một ngư dân không may bị lưới cuốn, bỏ mạng trên biển ảnh 1
Ngư dân H. gặp nạn trên tàu cá hành nghề lưới rập.

Mặc dù được các ngư dân phát hiện vào quay tàu cuốn lưới lên nhưng vì lưới nặng, ngư dân H. bị va đập quá mạnh và chìm dưới nước sâu nên đã tử vong từ trước đó.

Theo ngư dân địa phương, lưới rập hải sản chuyên đánh bắt cua, ghẹ của các tàu cá rất dài và nặng nên khi người bị cuốn sẽ nhấn chìm rất nhanh, va đập mạnh với nước biển và không thể bơi được. Việc quay tàu cuốn lưới cũng mất hơn 10 phút nên rất khó để kịp thời cứu người khi tai nạn xảy ra.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.