Quảng Bình kỳ vọng làn sóng đầu tư mới tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 17/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình tại TP. Hồ Chí Minh ngày 25/03/2022.
Toàn cảnh buổi họp báo về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Toàn cảnh buổi họp báo về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2022 sẽ là nơi lãnh đạo tỉnh Quảng Bình gặp gỡ, trao đổi, mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam với mong muốn tìm kiếm, đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh Quảng Bình.

Mở đầu hội nghị, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: Chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư ngày 25/03/2022 tại TP. Hồ Chí Minh là: “Quảng Bình - Thích ứng - Đồng hành - Phát triển”. Với “tinh thần là tự lực, tự cường, vươn lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, cửa biển, mảnh đất của mình, biến không thành có, biến khó thành dễ, biến không thể thành có thể. Mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa, làm việc có trọng tâm trọng điểm, làm việc nào dứt việc đó” như lời của Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo về nhiệm vụ và giải pháp trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình cuối năm 2021.

Quảng Bình kỳ vọng làn sóng đầu tư mới tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ảnh 1

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu triển khai Hội nghị.

Theo đó, tỉnh Quảng Bình sẻ mời gọi nhà đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh là du lịch, dịch vụ như: Du lịch nghĩ dưỡng, du lịch thám hiểm; kêu gọi các nhà máy sản xuất vào các khu công nghiệp, khu kinh tế và cơ sở hạ tầng; đánh bắt và chế biến thủy sản và các nhà máy chế biến gỗ rừng trồng, nông nghiệp công nghệ cao…

Tại Hội nghị, ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Bình cho biết: Đến nay công tác chuẩn bị cho Hội nghị đã và đang được triển khai tích cực khẩn trương, các phần việc quan trọng về cơ bản cũng đã hoàn thành. Số lượng khách mời dự kiến khoảng 300 đại biểu.

Đây là hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư khởi đầu của năm 2022, là diễn đàn quan trọng để giao lưu, gặp gỡ và lan tỏa thông tin về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư của tỉnh Quảng Bình đến với cộng đồng các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Rút kinh nghiệm từ Hội nghị năm 2018 rất nhiều dự án được ký kết, nhưng rất ít dự án được triển khai. Tuy nhiên đến Hội nghị năm 2021, tỉnh Quảng Bình ký 22 chủ trương đầu tư, đến nay 1 dự án điện gió đã đi vào vận hành, khai thác, còn lại 21 dự án đang triển khai các bước tiếp theo đúng với chủ trương cam kết đầu tư.

Quảng Bình kỳ vọng làn sóng đầu tư mới tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam ảnh 2

Ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Bình phát biểu tại buổi họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó ngày 16/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, ông Trần Thắng đã phê duyệt danh mục các dự án tiềm năng của tỉnh giai đoạn 2022-2024 nhằm kêu gọi các nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư vào tỉnh.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh Quảng Bình gồm có 23 danh mục các dự án tiềm năng của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2022 - 2024.

Trong đó, lĩnh vực nông nghiệp có 6 danh mục; lĩnh vực du lịch - thương mại, dịch vụ có 7 danh mục; lĩnh vực công nghiệp - hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp có 6 danh mục; hạ tầng kinh tế - xã hội có 4 danh mục.

Thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh lần này, tỉnh Quảng Bình mong muốn chọn lựa các nhà đầu tư thực sự tâm huyết, có năng lực thực sự để trao đổi, mời gọi, xúc tiến đầu tư, không nhất thiết chạy theo số lượng nhiều hay ít. Quan trọng nói phải đi đôi với làm, đã ký là phải làm thật, không nhất thiết về số lượng.

Với quan điểm đi vào thực chất; không đánh bóng hình ảnh của tỉnh bằng Hội nghị xúc tiến đầu tư; cùng sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh; tất cả đều kỳ vọng về tính khả thi, về hiệu quả đầu tư của các dự án thu hút tại Hội nghị lần này. Đây sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Bình trong hơn nữa nhiệm kỳ còn lại và chặng đường tiếp theo.

Theo đó, "tỉnh Quảng Bình mời gọi, đón tiếp các nhà đầu tư bằng tất cả tấm lòng, bằng những chính sách xúc tiến đầu tư đồng bộ. Tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững”, ông Phan Phong Phú, Giám đốc Sở KH&ĐT cho biết thêm.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.