Quảng Bình: Khởi tố đối tượng đưa người vượt biên sang Trung Quốc

(PLO) - Lợi dụng tâm lý cần việc làm sau Tết Nguyên đán của người dân, Nguyễn Duy Tứ cò mồi, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm việc để thu lợi bất chính... 
Đối tượng Nguyễn Duy Tứ Đối tượng Nguyễn Duy Tứ

Ngày 9/3, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan An ninh điều tra của đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Duy Tứ (SN1977), trú ở xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, ngày 27/2, tại phía Nam đèo Lý Hòa, thuộc địa phận xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, lực lượng Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh này phối hợp với Công an huyện Bố Trạch đã bắt quả tang Tứ đang tổ chức cho 17 người trên đường đi TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để trốn sang Trung Quốc làm ăn trái phép.

Tại cơ quan công an, Tứ đã thừa nhận hành vi của mình là tổ chức đưa người xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép với chi phí 5,5 triệu đồng/người. Tổng số tiền mà Tứ thu được lần này là 88 triệu đồng.

Sau tết Nguyên đán, nắm bắt được tình trạng người dân các vùng quê rất cần có việc làm nên nhiều đối tượng đã cò mồi, tổ chức đưa người xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc làm ăn bằng cách vượt biên qua các đường tiểu ngạch qua biên giới và tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, đe dọa tới tính mạng người dân./.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà chủ 'Tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố, bắt tạm giam

Nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.
(PLVN) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), chủ khu đất nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.