Quảng Bình hỗ trợ TP HCM 600 triệu đồng chống dịch COVID-19

TP HCM đang có nhiều khu vực phải cách ly để phòng dịch COVID-19. Ảnh: medinet.hochiminhcity.gov.vn
TP HCM đang có nhiều khu vực phải cách ly để phòng dịch COVID-19. Ảnh: medinet.hochiminhcity.gov.vn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông qua hệ thống Sài Gòn Co.opmart, Tỉnh ủy Quảng Bình hổ trợ 20.000 suất ăn (trị giá 600 triệu đồng) gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP HCM trong các khu cách ly.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM, ngày 25/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình đã gửi thư thăm hỏi và tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM để chung tay cùng chống dịch COVID-19.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP HCM nhanh chóng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Thư thăm hỏi của tỉnh Quảng Bình gửi TP HCM.

Thư thăm hỏi của tỉnh Quảng Bình gửi TP HCM.

Thông qua hệ thống Sài Gòn Co.opmart, Tỉnh ủy Quảng Bình hỗ trợ 20.000 suất ăn (trị giá 600 triệu đồng) gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân TP HCM trong các khu cách ly. Theo đó, Sài Gòn Co.opmart là đầu mối phụ trách các suất ăn miễn phí, bảo đảm chất lượng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trong khu cách ly tại TP HCM với những kịch bản chủ động, nhanh chóng trước những tình huống phức tạp của dịch bệnh.

Được biết, TP HCM đã chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 tấn công vào Việt Nam. TP HCM địa bàn có nhiều người dân Quảng Bình sinh sống, cũng là địa phương có mối quan hệ gắn bó với Quảng Bình. Đặc biệt trong những thời điểm khó khăn như ảnh hưởng của thiên tai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM luôn kịp thời chia sẻ, hỗ trợ và động viên nhân dân tỉnh Quảng Bình vượt qua khó khăn.

Tỉnh Quảng Bình mong muốn món quà nhỏ sẽ góp phần đồng hành cùng TP HCM nhanh chống vượt qua khó khăn, khống chế đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới, hoàn thành “mục tiêu kép” đã đề ra.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.