Quảng Bình giám sát 96 người từng thăm khám, điều trị tại Bạch Mai

(PLVN) - Theo thống kê bước đầu từ lực lượng chức trách tỉnh Quảng Bình, từ ngày 10/3 trở lại đây, có tổng cộng 96 người tại tỉnh này thăm khám, điều trị từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về.
Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành kiểm tra, cách ly đối với công dân nhập cảnh. Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành kiểm tra, cách ly đối với công dân nhập cảnh.

Cụ thể, có 21 trường hợp điều trị nội trú và 75 trường hợp khám, điều trị ngoại trú tại bệnh viện nói trên và tất cả các trường hợp này đều được giám sát, theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe.

Sở Y tế Quảng Bình khẳng định thông tin vào chiều 29/3 rằng, đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc theo dõi, giám sát các trường hợp có đi khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian 14 ngày qua. Yêu cầu các đơn vị có biện pháp can thiệp về y tế phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19, trường hợp vượt khả năng cần báo cáo lên tuyến trên và chính quyền địa phương để có hướng giải quyết kịp thời.

Theo đó, Sở này đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rà soát các trường hợp là người dân từ Quảng Bình ra thăm khám, điều trị tại bệnh viện này.

Quảng Bình giám sát 96 người từng thăm khám, điều trị tại Bạch Mai ảnh 1
Huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trắng đêm tiếp nhận người về nước cách ly. 

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có công văn gửi các các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn miền Bắc và miền Trung về việc tạm dừng chuyển người bệnh đến Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới, trong trường hợp cần thiết bệnh viện sẽ tham gia hội chẩn trực tuyến.

Ngày 28 và sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 16 ca bệnh mới dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên có số 179. Đáng chú ý, có tới 16 ca trong số này từ “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng cho cuộc sống 'bình thường mới'

Vacxin và 5K sẽ trở thành lá chắn thép và là những biện pháp có thể giảm phần nào sự lây nhiễm.
(PLVN) -  Chống dịch phải tính đến phương án ổn định sinh kế, đây là lúc cần thay đổi về cách nhìn nhận vấn đề, nền kinh tế phải được duy trì, vận hành và hoạt động một cách chủ động nhưng phải đảm bảo an toàn.

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.