Quảng Bình giám sát 96 người từng thăm khám, điều trị tại Bạch Mai

(PLVN) - Theo thống kê bước đầu từ lực lượng chức trách tỉnh Quảng Bình, từ ngày 10/3 trở lại đây, có tổng cộng 96 người tại tỉnh này thăm khám, điều trị từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về.
Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành kiểm tra, cách ly đối với công dân nhập cảnh. Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành kiểm tra, cách ly đối với công dân nhập cảnh.

Cụ thể, có 21 trường hợp điều trị nội trú và 75 trường hợp khám, điều trị ngoại trú tại bệnh viện nói trên và tất cả các trường hợp này đều được giám sát, theo dõi chặt chẽ về tình trạng sức khỏe.

Sở Y tế Quảng Bình khẳng định thông tin vào chiều 29/3 rằng, đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc theo dõi, giám sát các trường hợp có đi khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian 14 ngày qua. Yêu cầu các đơn vị có biện pháp can thiệp về y tế phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19, trường hợp vượt khả năng cần báo cáo lên tuyến trên và chính quyền địa phương để có hướng giải quyết kịp thời.

Theo đó, Sở này đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rà soát các trường hợp là người dân từ Quảng Bình ra thăm khám, điều trị tại bệnh viện này.

Quảng Bình giám sát 96 người từng thăm khám, điều trị tại Bạch Mai ảnh 1
Huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trắng đêm tiếp nhận người về nước cách ly. 

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có công văn gửi các các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn miền Bắc và miền Trung về việc tạm dừng chuyển người bệnh đến Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới, trong trường hợp cần thiết bệnh viện sẽ tham gia hội chẩn trực tuyến.

Ngày 28 và sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 16 ca bệnh mới dương tính với Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tại Việt Nam lên có số 179. Đáng chú ý, có tới 16 ca trong số này từ “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM lập Cổng thông tin COVID-19

Cổng thông tin COVID-19 TP HCM (https://covid.tphcm.gov.vn).
(PLVN) - Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM cho biết, Sở này vừa lập Cổng thông tin COVID-19 TP HCM (https://covid.tphcm.gov.vn) tích hợp thông tin từ các kênh liên quan, giúp người dân dễ dàng truy cập, tìm kiếm thông tin về dịch bệnh.

Phổ biến nhanh mô hình tự quản “vùng xanh”

Để chủ động phòng dịch COIVD-19, 2 phường Mai Động và Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thành lập gần 50 “vùng xanh” an toàn tại nhiều khu dân cư. Ảnh: VTC
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, cấp ủy Đảng, chính quyền toàn thành phố Hà Nội cần nhanh chóng triển khai, tổ chức phổ biến và thiết lập các “vùng xanh” ở địa bàn dân cư để chủ động phòng dịch COVID-19.

Hải Phòng xây dựng nông thôn mới: Về thăm xã lập kỷ lục 947 hộ dân hiến đất

Các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn hai đang dần hoàn thiện ở Gia Đức.
(PLVN) - Là 1 trong 8 xã được UBND TP Hải Phòng lựa chọn triển khai nông thôn mới kiểu mẫu từ năm 2020, xã Gia Đức (huyện Thủy Nguyên) được đánh giá là địa phương “vất vả” nhất khi có nhiệm vụ xây dựng số km đường lớn nhất, vận động số lượng hộ dân nhiều nhất hiến đất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nghệ An đón chuyến bay đầu tiên chở 217 người về từ vùng dịch

Chuyến bay đầu tiên chở 217 người trở về từ cách tỉnh phía nam đã về đến san bay Vinh trong tối 3/8
(PLVN) - 217 hành khách sau khi xuống sân bay Vinh sẽ được tỉnh Nghệ An đón đi cách ly tập trung miễn phí tại một khách sạn. Đây là chuyến bay đầu tiên trong 6 chuyến bay được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức đón công dân ở các tỉnh phía Nam về quê trong đợt dịch này.

Cách ly y tế nhiều khu vực phát hiện số F0 kỷ lục

Quận Sơn Trà thiết lập vùng các ly y tế đối với một số khu vực trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày 3/8, Đà Nẵng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 kỷ lục trong 24h. Hiện, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại nhiều khu vực trên địa bàn quận nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Hà Nội tìm người đến Siêu thị Vinmart Yên Sở, ngõ đường Hồng Hà và chợ Long Biên

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 3/8, CDC Hà Nội thông báo tìm những người đã đến Siêu thị Vinmart Yên Sở vào thời gian từ ngày 23/7/2021 đến ngày 01/8/2021, còn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình thông báo tìm người từng đến 2 địa điểm là ngõ 187 đường Hồng Hà (phường Phúc Xá) và chợ Long Biên (quận Ba Đình).