Quảng Bình dự kiến dành 30 tỉ đồng chăm lo tết cho người nghèo đối tượng chính sách

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tặng quà cho người nghèo tại xã Trường Sơn (tháng 10/2020).
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng tặng quà cho người nghèo tại xã Trường Sơn (tháng 10/2020).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Quảng Bình dự kiến trao quà tết cho người có công, gia đình chính sách và hộ nghèo gần 30 tỷ đồng.

Theo đó, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người dân được chuẩn bị chu đáo với nhiều hình thức, hướng về cơ sở. Các lực lượng tăng cường phối hợp, thực hiện tốt việc kiểm soát chất lượng, số lượng, giá cả các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng phục vụ dịp tết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Về tình hình giao thông, các ngành đã chủ động xây dựng phương án, chỉ đạo tăng cường phương tiện để phục vụ tốt cho người dân vui xuân, đón tết an toàn.

Quảng Bình dự kiến dành 30 tỉ đồng chăm lo tết cho người nghèo đối tượng chính sách ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đề nghị tổ chức Tết Quý Mão 2023 cho nhân dân bảo đảm chu đáo, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

Lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, các sở, ngành đã xây dựng và triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm an ninh chính trị, kiểm soát chặt trật tự an toàn xã hội trên các tuyến biên giới, cửa khẩu; ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi buôn bán, vận chuyển các loại pháo, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang lên phương án phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết ý nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, đồng bào công giáo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với chăm lo tết, các hoạt động sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển quân năm 2023 cũng được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm chất lượng, số lượng.

Để bảo đảm cho người dân vui xuân, đón tết, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục cụ thể hóa các hoạt động trong lĩnh vực an sinh xã hội. Kịp thời nắm bắt tình hình lao động người Quảng Bình tại các địa bàn bị mất việc làm, gặp khó khăn về quê đón tết để có phương án hỗ trợ. Đối với các doanh nghiệp có nhiều công nhân khó khăn, cần chủ động quan tâm và có phương án bảo đảm sinh kế, tạo sự ổn định.

Quảng Bình dự kiến dành 30 tỉ đồng chăm lo tết cho người nghèo đối tượng chính sách ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tặng quà cho người dân xã Thạch Hóa bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ (tháng 10/2020).

Về hàng hóa thiết yếu phục vụ trong dịp tết, cần có phương án bảo đảm nguồn cung để đáp ứng nhu cầu của nhân dân, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng găm hàng, đầu cơ, tích trữ để tăng giá, đặc biệt là mặt hàng xăng dầu.

Trên các tuyến biên giới, lực lượng chức năng tăng cường phối hợp phòng, chống buôn lậu, làm rõ các vụ việc trâu bò nhập lậu xảy ra những ngày gần đây. Đặc biệt là tuyến đường đường 12A cần được kiểm soát chặt để phòng ngừa tình trạng buôn lậu, giữ gìn trật tự an toàn giao thông…

Các địa phương, đơn vị chủ động trang trí không gian đón tết văn minh, lịch sự, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí. Đối với Tết trồng cây, cần tổ chức bảo đảm ý nghĩa, chất lượng, hiệu quả, phát động mạnh mẽ phong trào trồng cây trong toàn thể cộng đồng…

Các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền về các kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2022, những định hướng, mục tiêu của năm 2023 để cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm bắt tình hình kịp thời, đầy đủ.

Để các hoạt động chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách được đảm bảo, tỉnh Quảng Bình dự kiến số quà tặng trong dịp tết khoảng gần 30 tỷ đồng.

Đọc thêm

Bình Định hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2023

Bình Định hoàn thành tốt công tác giao nhận quân năm 2023
(PLVN) - Sáng 8/2, hòa chung không khí của cả nước, 2.669 thanh niên (TN) Bình Định đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 2.354 thanh niên (4 nữ) thực hiện nghĩa vụ tại 12 đơn vị quân đội và 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Thanh niên Lâm Đồng hăng hái lên đường nhập ngũ

Tân binh Lâm Đồng lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Trong đợt tuyển quân này, tỉnh Lâm Đồng có 1.427 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 1.206 thực hiện nghĩa vụ quân sự (1.150 công dân chính thức, 56 công dân dự bị) và 221 thực hiện nghĩa vụ công an.

Kon Tum: Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh lần thứ II

Tiết mục văn nghệ tái hiện lại sự tích của cây Sâm Ngọc linh.
(PLVN) - Tối ngày 6/2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần 2 năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum và 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tân binh rộn ràng lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ
(PLVN) -  Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (6/2), hàng nghìn thanh niên ưu tú của tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên đồng loạt lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ

Các tân binh Vùng mỏ hồ hởi bước qua cầu vinh quang trước khi nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tất cả 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Hơn 2.000 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên Quảng Bình hăng hái nhập ngũ

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, hơn một nghìn thanh niên ưu tú Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật để thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm

Kết hợp lúa tôm nông dân Cà Mau thu lãi gần 200 triệu đồng/năm
(PLVN) -  Trong những năm vừa qua, nhờ có hệ thống cống kép kín tiểu vùng trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) nên các hộ gia đình ở đây áp dụng mô hình một vụ lúa trên đất nuôi tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là một vụ lúa kết hợp với nuôi tôm càng xanh vào thời điểm nước ngọt và một vụ thả tôm sú vào vụ mùa nước mặn. Đặc biệt, có những hộ cho thu nhập nhập gần 200 triệu đồng/ha/năm.

Phát hiện vụ nhập lậu ngà voi số lượng lớn tại Cảng Đình Vũ

Hải quan TP Hải Phòng cùng lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng nhập lậu ngà voi trái phép.
(PLVN) - Theo tin từ Cục Hải quan TP Hải Phòng, ngày 2/2 , tại Lạch Huyện, Đội kiểm soát hải quan và Chi Cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ đã chủ trì, phối hợp với Vùng cảnh sát biển 1, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Công an Hải Phòng tiến hành kiểm tra container nghi vấn và phát hiện gần 500 kg ngà voi nhập lậu từ Châu Phi với số lượng lớn…

Đồn Biên phòng Nhơn Châu tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Các đơn vị trao tặng Cờ Tổ quốc và phao tròn cho ngư dân.
(PLVN) - Vừa qua, Đồn Biên phòng Nhơn Châu phối hợp cùng Đại đội hỗn hợp Đảo Cù Lao Xanh đã tổ chức truyền thông về công tác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo cho gần 200 ngư dân trên địa bàn nhằm động viên và cổ vũ ngư dân vươn khơi bám biển đầu xuân Quý Mão.