Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 27/7, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ gặp mặt và tiễn Đoàn công tác gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế vào TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.
Người thân Đoàn công tác xúc động chia tay các y, bác sĩ lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch. Người thân Đoàn công tác xúc động chia tay các y, bác sĩ lên đường vào TP HCM hỗ trợ chống dịch.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình lần này gồm: 12 cán bộ, nhân viên y tế của các đơn vị thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình và 18 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và số ca mắc COVID-19 liên tục tăng tại TP HCM, Đoàn công tác có nhiệm vụ hỗ trợ công tác xét nghiệm để đưa công dân từ TP HCM trở về Quảng Bình. Đồng thời, tham gia điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại TP HCM.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tiến hành test nhanh các cán bộ, nhân viên y tế Đoàn công tác.

Tại lễ xuất quân, các thành viên trong đoàn y, bác sĩ đều thể hiện quyết tâm vững vàng khi được đại diện cho tỉnh Quảng Bình tình nguyện vào thành phố Hồ Chí Minh để “chia lửa” chống dịch COVID-19.

“Đối với 30 cán bộ y tế chúng tôi thì hôm nay là một ngày rất trọng đại. Hưởng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ thì chúng tôi xin góp bàn tay nhỏ trong việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch đối với đồng bào miền Nam. Tất cả chúng tôi đều tự nguyện tham gia đoàn công tác và cũng rất tự hào bởi vì số lượng người cán bộ đăng ký tình nguyện tham gia rất đông nhưng bệnh viện và cơ quan đã tin tưởng chọn, giao cho chúng tôi thực hiện nhiệm vụ. Bản thân tôi cũng xin hứa sẽ làm việc với lương tâm, trách nhiệm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao” - Bác sĩ Lê Kiên Cường, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới, Phó Trưởng đoàn công tác chia sẻ.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 2

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (đội mũ) hy vọng đoàn sẽ hỗ trợ tốt cho TP HCM trong công tác phòng chống dịch.

Tại buổi lễ, ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự khẩn trương của các cơ quan đơn vị và ý thức tự nguyện cống hiến của các cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện tham gia Đoàn công tác. Đồng thời, hy vọng đội ngũ y, bác sĩ với năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của mình sẽ vượt qua mọi khó khăn, vất vả để hỗ trợ tốt cho TP HCM trong công tác phòng chống dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 3
Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 4

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa và quà cho Đoàn công tác.

Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 5
Quảng Bình cử Đoàn công tác vào hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19 ảnh 6

Đoàn cán bộ, nhân viên y tế chia tay người thân lên đường vào TP HCM hỗ trợ phòng, chống dịch.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.