Quảng Bình: Cháy lớn ở rừng thông kinh tế

(PLO) - Sáng hôm nay (3/6) ở khu vực rừng thông kinh tế thuộc địa phận xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã xảy ra cháy lớn.
Khói bốc lên cả một khu vực rừng Cơn Trai - U Bò. Khói bốc lên cả một khu vực rừng Cơn Trai - U Bò.
Ngọn lửa lớn bùng lên vào khoảng 10h sáng 3/6 ở khu vực rừng thông kinh tế Cơn Trai – U bò, thuộc địa phận xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) và lan rộng rất nhanh do thời tiết nắng nóng, gió mạnh.
Đến gần 15h chiều cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế và đang tiếp tục lan rộng sang các khu vực xung quanh do đây là địa bàn hiểm trở, giao thông đi lại rất khó khăn. 
Theo ông Trần Quang Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, UBND huyện đã chỉ đạo hàng trăm người gồm tiểu ban phòng chống cháy rừng, lực lượng kiểm lâm, công an địa phương và lâm trường cùng rất nhiều người dân... cùng tham gia dập lửa.
Quảng Bình: Cháy lớn ở rừng thông kinh tế ảnh 1
 Sau 6 giờ đồng hồ, đám cháy vẫn chưa thể khống chế được.

"Sau một thời gian tập trung lực lượng dồn sức dập ngọn lửa, nhiều người dân đã thấm mệt nên tạm nghỉ về ăn cơm trưa. Các lực lượng chức năng hiện vẫn đang rất tích cực bằng nhiều phương pháp để khống chế ngọn lửa, hạn chế thiệt hại thấp nhất do đám cháy gây ra”. ông Vũ nói thêm: 

Nhiều ngày qua, thời tiết ở Quảng Bình luôn ở ngưỡng trên dưới 40 độ C. Trước tình trạng nắng nóng bất thường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – ông Nguyễn Hữu Hoài  - đã có công điện khẩn chỉ đạo các sở ban ngành liên quan luôn có phương án để bảo đảm nhân lực cùng các trang thiết bị, phương tiện và hậu cần để sẵn sàng ứng phó nếu xảy ra cháy rừng./

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.