Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc

(PLVN) - Ngày 19/2, 2 thuyền viên người Việt trên tàu Thanh Thành Đạt 999 từ cảng Yang Pu, Trung Quốc trở về nhập cảnh vào cảng Hòn La, tỉnh Quảng Bình, đã được lực lượng chức năng tỉnh này tiếp nhận và thực hiện cách ly để theo dõi.
Hai thuyền viên cập cảnh vào đất liền Hai thuyền viên cập cảnh vào đất liền

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Bình ra thông báo về việc tiếp nhận 2 thuyền viên Việt Nam nói trên. Tàu Thanh Thành Đạt 999 có quốc tịch Việt Nam với 21 thuyền viên trên tàu rời cảng Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa ngày 14/2 để đi Yang Pu, Trung Quốc.

Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc ảnh 1
 
Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc ảnh 2
Lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra sức khỏe, thăm khám cho 2 thuyền viên

Đến ngày 18/2 tàu này rời cảng Yang Pu và tiếp tục hành trình đến cảng Hòn La để xếp hàng gỗ dăm vào ngày 19/2. Khi tàu cập cảnh, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 2 thuyền viên, do thời gian làm việc trên tàu đã quá quy định.

Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc ảnh 3
 Phương tiện vận chuyển được phun hóa chất phòng dịch.
Quảng Bình cách ly phòng dịch Covid-19 cho 2 thuyền viên trở về từ Trung Quốc ảnh 4
Các thuyền viên chuẩn bị được đưa đến khu vực cách ly

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, lực lượng các sở, ban, ngành, các tổ phòng chống dịch theo chức năng đã bố trí lực lượng kiểm tra, thăm khám và phương tiện tiếp nhận để vận chuyển 2 thuyền viên trên đến khu cách ly theo kế hoạch của UBND tỉnh.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.