Quảng Bình: Cả nhà nhập viện vì ăn nhầm rễ cây độc tưởng là sâm

(PLO) - Tưởng là rễ cây sâm nên một gia đình trú tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đã ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn không lâu cả nhà đã phải nhập viện cấp cứu vì đó là rễ cây độc chứ không phải rễ cây sâm.
Chiều 4/4, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết, 3 bệnh nhân gồm cụ ông 75 tuổi, người vợ 57 tuổi và một người 48 tuổi, cùng trú tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), nhập viện cấp cứu vào trưa 4/4 trong tình trạng đau đầu dữ dội, nôn ói và co rút tay chân.
Quảng Bình: Cả nhà nhập viện vì ăn nhầm rễ cây độc tưởng là sâm ảnh 1
Theo các bệnh nhân cho biết, trước đó họ đã ăn rễ một loại cây lạ, do gia đình trồng ở ngoài vườn nhà hơn một năm nay.

Sau khi đào lên, thấy giống củ sâm nên cả nhà cùng ăn. Tuy nhiên, sau khi ăn vào được một lúc thì có nhiều biểu hiện bất thường, sau đó cả nhà phải nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ bệnh viện này cho biết, hiện tại cả 3 bệnh nhân đang được chăm sóc và điều trị tích cực tại bệnh viện./.

Theo Đặng Tài
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?

Bí quyết nào an tâm sức khỏe mùa nắng nóng, an toàn mùa dịch?
(PLVN) - Nắng nóng, dịch bệnh lây nhiễm là một trong những rào cản khiến người dân ngại ngùng đi kiểm tra sức khỏe hiện nay. Tuy nhiên, có hàng triệu gia đình Việt an tâm lựa chọn kiểm tra sức khỏe nhờ bí quyết này, mà không cần lo lắng mưa gió, nắng nóng hay lây nhiễm chéo do dịch bệnh.

TP HCM nâng hệ thống điều trị COVID-19 lên 5 tầng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trước tình hình số trường hợp F0 tiếp tục tăng cao tại TP HCM, tương ứng số ca nặng, nguy kịch và tử vong tiếp tục tăng, Sở Y tế TP HCM điều chỉnh kế hoạch thu dung và điều trị người bệnh COVID-19 theo hệ thống 5 tầng điều trị, thay vì 4 tầng như trước đây.