Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/10, UBND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khoai sọ Thuận Châu.
Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu

Sản phẩm khoai sọ Thuận Châu, tỉnh Sơn La từ lâu đã nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt, bùi đặc trưng, ít có loại khoai nào sánh bằng, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và giúp người tiêu dùng biết đến các địa điểm mua khoai sọ Thuận Châu, huyện đã tổ chức, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nhằm đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ, giúp người nông dân tìm đầu ra của sản phẩm khoai sọ.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 1

Huyện Thuận Châu quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khoai sọ.

Thời gian qua, với định hướng phát triển khoai sọ trở thành sản phẩm thế mạnh của địa phương, huyện Thuận Châu đã tích cực nhân rộng diện tích trồng khoai theo tiêu chuẩn VietGAP. Đến nay, toàn huyện hiện có hơn 180 ha trồng khoai sọ, sản lượng ước đạt 1.800 tấn được trồng tập trung ở các xã: Chiềng Ly, Chiềng Bôm, Nậm Lầu...

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 2

Địa điểm quảng bá, giới thiệu, bán sản phẩm khoai sọ nằm trên QL6, tại trung tâm thị trấn Thuận Châu, huyện Thuận Châu.

Hiện Thuận Châu có gần 80 ha giống khoai sọ bản địa, được phục tráng bằng công nghệ nuôi cấy mô, lọc ra gen tốt nhất được liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Thuận Châu đã được xuất bán tại các siêu thị lớn trong cả nước.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 3

Khoai sọ Thuận Châu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể; được Bộ NN&PTNT đưa vào danh sách các loại nguồn gen quý của Việt Nam cần được giữ gìn và phát triển.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 4

Ông Nguyễn Xuân Hoàng cho biết, thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền bà con nhân dân tham gia chuỗi liên kết để tăng diện tích trồng khoai sọ và phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa chất lượng cao, hướng tới thị trường tiêu thụ rộng hơn, đưa sản phẩm Khoai sọ Thuận Châu có vị trí vững chắc trên thị trường.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 5

Nhằm đưa khoai sọ trở thành 1 trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực, huyện Thuận Châu ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn các HTX, tổ hợp tác, người dân sản xuất khoai sọ theo chuỗi để nâng cao chất lượng cũng như sản lượng khoai sọ thì đang tìm hướng bao tiêu sản phẩm ra thị trường cho người nông dân.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 6

Để xây dựng thương hiệu đặc sản khoai sọ Thuận Châu bền vững, huyện Thuận Châu đang tăng cường quảng bá qua các hội chợ nông nghiệp của huyện, của tỉnh, tăng cường quảng bá sản phẩm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, kết nối với các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Tiếp tục quy hoạch vùng sản xuất, nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng, tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất khoai sọ.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 7

Để khoai sọ phát triển bền vững, huyện Thuận Châu đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn nông dân cách trồng, thu hoạch và bảo quản khoai, bảo đảm sản phẩm sạch và an toàn. Vận động, tuyên truyền bà con nhân dân tăng diện tích trồng khoai sọ và phát triển sản phẩm theo hướng hàng hóa chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 8

Sản phẩm khoai sọ Thuận Châu được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài huyện ưa chuộng.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 9

Khoai sọ Thuận Châu được chế biến thành các sản phẩm sấy khô, tiêu thụ rộng rãi ngoài thị trường.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 10

Sản phẩm khoai sọ bao tử Thuận Châu.

Quảng bá thương hiệu khoai sọ Thuận Châu ảnh 11

Sản phẩm khoai sọ Thuận Châu được bán rộng rãi trên thị trường.

Quốc Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lịch cắt điện ngày mai - 02/12

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (02/12), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị , Bình Định...

Lịch cắt điện ngày mai - 01/12

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (01/12), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị , Bình Định , Đà Nẵng.

Phát hiện lô hàng lậu hơn 1,5 tỷ đồng trên ô tô khách

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa trên ô tô khách mang biển kiểm soát 29B - 152.35.
(PLVN) - Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Thừa Thiên - Huế cho biết đơn vị vừa phối hợp với cơ quan Công an trên địa bàn tỉnh ngăn chặn trên 16.000 sản phẩm là máy tính, điện thoại di động, các loại linh kiện và nhiều mặt hàng hóa khác do nước ngoài sản xuất chưa chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Độc lạ cà phê voi ở Lâm Đồng

Độc lạ cà phê voi ở Lâm Đồng
(PLVN) - Từng nhiều năm chăm sóc đàn thú, bác sĩ thú y Phan Đắc Bảo Đại (43 tuổi, trú xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn hiện thực hóa ý tưởng và là chủ một trong những quán cà phê voi đầu tiên ở Việt Nam.

Thách thức trong quản lý, kiểm soát các loại tiền chất

Cần sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ ngành trong việc quản lý nhập khẩu tiền chất.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), số lượng tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần xuất, nhập khẩu hợp pháp trong các năm vẫn tiếp tục tăng, trung bình đạt mức 10%/năm. Do đó, việc kiểm soát chặt chẽ các loại tiền chất, không để tội phạm lợi dụng sử dụng vào mục đích sản xuất ma túy là hết sức cấp thiết.