Quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu Cua Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa qua đã cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm Cua Cà Mau. Ðây là cơ sở, tiền đề để Cà Mau thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sản xuất, quản lý sản phẩm, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho xúc tiến thương mại, liên kết trong việc tổ chức sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. 

Sự kiện “Ngày hội Cua Cà Mau” sẽ diễn ra vào cuối năm 2022, bao gồm chuỗi các hoạt động như: Tổ chức Chương trình nghệ thuật tổng hợp Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau; lễ hội đường phố, triển lãm; Tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử 03 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng; chương trình văn nghệ diễn ra hàng đêm; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua; tổ chức xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ Cua Năm Căn - Cà Mau, buffet cua và các món ăn chế biến từ sản vật địa phương,..

Cua Cà Mau đã được cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Cua Cà Mau đã được cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Cua Cà Mau - top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết: “Cua Cà Mau được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Nhân sự kiện “Ngày hội Cua Cà Mau”, Ban Tổ chức dự kiến mời tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh lĩnh vực ăn uống tham gia chế biến 69 món ăn từ Cua Cà Mau; mời tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục góp phần quảng bá thương hiệu Cua Cà Mau.

Ngày 15/8/2022, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức công bố xác lập món ăn Đặc sản Lẩu mắm U Minh được xác lập Kỷ lục Châu Á. Ban Tổ chức dự kiến, lồng ghép hoạt động đón nhận bằng Kỷ lục Châu Á món ăn Đặc sản “Lẩu mắm U Minh” vào hoạt động “xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ Cua” trong sự kiện “Ngày Hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022” của tỉnh nhằm góp phần quảng bá ẩm thực Cà Mau”.

Qua đó, sự kiện này nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau. Qua đây, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ Cua

Quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Theo ông Huỳnh Quốc Việt – Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: “Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… sản phẩm OCOP, sản phẩm lưu niệm mang biểu tượng cua; gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Song song đó, ngày hội Cua còn là hoạt động tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của khách du lịch tại Cà Mau”.

Ngày hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022, với chủ đề: “Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” được tổ chức từ ngày 23/12/2022 đến ngày 31/12/2022, tại Công viên Phường 5 (đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, thành phố Cà Mau).

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần có tour du lịch thân thiện dành cho người khuyết tật

 Những người khuyết tật mong có nhiều điểm du lịch tiếp cận thân thiện để họ dễ dàng đi du lịch, trải nghiệm. (Ảnh: Hải Vân)
(PLVN) - Việt Nam đang tích cực phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch thân thiện hàng đầu thế giới. Để thực hiện được mục tiêu này, ngành du lịch Việt khó thể bỏ sót một số lượng lớn du khách tiềm năng là người khuyết tật (NKT) và cả người cao tuổi cần hỗ trợ.

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia

Đà Lạt mộng mơ qua ống kính nhiếp ảnh gia
(PLVN) - 50 tác phẩm ảnh đặc sắc từ các góc máy được đầu tư bài bản, tư duy sáng tạo của các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ yêu mến Đà Lạt vô bờ bến tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Những sắc màu thành phố ngàn hoa” đã làm nổi bật lên vẻ đẹp thiên nhiên, di sản, con người Đà Lạt trong cuộc sống đời thường, mang đến cho người xem những cung bậc cảm xúc thú vị.

Nông thôn - “mỏ vàng” du lịch Việt

Du khách hồ hởi khi được trải nghiệm làm nông dân trong tour du lịch nông nghiệp. (Ảnh: B.C)
(PLVN) - Với hơn 60% người dân sống ở nông thôn, việc phát triển du lịch nông thôn không chỉ tạo việc làm, nâng cao thu nhập, bảo đảm đời sống của bà con nông dân mà còn là phương thức gìn giữ, bảo vệ thiên nhiên, truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc của các vùng nông thôn Việt Nam.

Thành phố Huế thúc đẩy du lịch văn hóa với mạng lưới trạm tương tác thông minh

Du khách trải nghiệm trạm tương tác thông minh khi vào tham quan Điện Kiến Trung (Đại nội Huế).
(PLVN) - Huế đang ứng dụng công nghệ mới nhất vào công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trong phát triển du lịch, nổi bật là xây dựng thí điểm mạng lưới các trạm tương tác thông minh -TapQuest kết nối với nhau để tạo thành một bản đồ văn hóa và di sản, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'

Hoa, cây cảnh Đà Lạt 'khoe sắc'
(PLVN) - Sáng nay, 5/12, UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khai mạc “Trưng bày triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế” và “Không gian hoa đường phố”.

Gìn giữ truyền thống, đưa ẩm thực Hà Nội vươn xa

Du khách nước ngoài thưởng thức ẩm thực Việt. (Ảnh: Vũ Cường)
(PLVN) - Ẩm thực Hà Nội từ xưa đến nay vốn nổi tiếng với sự phong phú, tinh tế, mang đậm hương sắc truyền thống của người Tràng An. Mặc dù có tiềm năng lớn về văn hóa ẩm thực, nhưng Hà Nội cần đầu tư quy mô, bài bản hơn nữa để phát huy thế mạnh này.

Du lịch biển Việt Nam 'về đích' sớm trong năm 2024

Du lịch biển Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc trong năm 2024. (Ảnh minh họa: Hồ Tùng Phương)
(PLVN) - Cuối năm 2024, ngành du lịch biển Việt Nam nhận về nhiều tin vui. Hàng loạt các địa phương có thế mạnh về du lịch “về đích” sớm, hoàn thành mục tiêu năm 2024 với kết quả kinh doanh “bội thu”. Một số địa phương đã và đang lên kế hoạch khai thác các sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút khách trong và ngoài nước.

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Cà Mau: Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
(PLVN) - Là miền đất tận cùng ở cực Nam Tổ quốc, Cà Mau "xứ sở diệu kỳ" được mệnh danh là nơi đất biết nở, rừng biết đi và biển biết sinh sôi, Cà Mau đã và đang có rất nhiều dự án để tập trung xây dựng, phát huy và khai thác tốt lợi thế, tiềm năng du lịch của địa phương, nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Quảng Ninh sức hút mạnh mẽ mùa du lịch tàu biển

Tàu Viking Orion cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 21/10/2024, đưa vị khách quốc tế thứ 3 triệu đến với Quảng Ninh.
(PLVN) -  Tỉnh Quảng Ninh hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long là cảng tàu khách chuyên biệt dành cho du lịch, có thể đón cùng lúc nhiều tàu biển quốc tế quy mô lớn. Nhờ vậy, Quảng Ninh đang có sức hút mạnh mẽ từ thị trường du lịch đặc biệt này.

Ẩm thực xứ Lạng níu chân du khách

Các món nướng ở phố đi bộ Kỳ Lừa hấp dẫn du khách. (Ảnh trong bài: Thùy Dương)
(PLVN) - Đến với Lạng Sơn, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh sắc non xanh hùng vĩ, nên thơ, với các danh lam thắng cảnh đẹp mà còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản, đong đầy hương vị núi rừng Đông Bắc dung dị mà tinh tế.

Những phản ứng 'bất ngờ' của khách nước ngoài lần đầu thưởng thức chả rươi

Món chả rươi thường ăn kèm với bún, nước chấm, đôi khi thêm chả cốm và nem. (Nguồn: SCM)
(PLVN) - Đặc sản của Hà Nội nói riêng hay ẩm thực Việt Nam nói chung vô cùng đa dạng, phong phú và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn đường phố chắc chắn có thể làm bất ngờ và hài lòng những thực khách khó tính nhất. Trong đó phải kể đến món chả rươi, mặc dù có hình thù khiến nhiều người sợ hãi, nhưng hương vị tuyệt vời sau khi nếm thử luôn làm thực khách bất ngờ.