Quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu Cua Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa qua đã cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm Cua Cà Mau. Ðây là cơ sở, tiền đề để Cà Mau thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sản xuất, quản lý sản phẩm, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho xúc tiến thương mại, liên kết trong việc tổ chức sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước. 

Sự kiện “Ngày hội Cua Cà Mau” sẽ diễn ra vào cuối năm 2022, bao gồm chuỗi các hoạt động như: Tổ chức Chương trình nghệ thuật tổng hợp Khai mạc Ngày hội Cua Cà Mau; lễ hội đường phố, triển lãm; Tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử 03 tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng; chương trình văn nghệ diễn ra hàng đêm; Hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ cua; tổ chức xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ Cua Năm Căn - Cà Mau, buffet cua và các món ăn chế biến từ sản vật địa phương,..

Quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu Cua Cà Mau ảnh 1

Cua Cà Mau đã được cấp văn bằng chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Cua Cà Mau - top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết: “Cua Cà Mau được Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận top 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Nhân sự kiện “Ngày hội Cua Cà Mau”, Ban Tổ chức dự kiến mời tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh lĩnh vực ăn uống tham gia chế biến 69 món ăn từ Cua Cà Mau; mời tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục góp phần quảng bá thương hiệu Cua Cà Mau.

Ngày 15/8/2022, Tổ chức Kỷ lục Châu Á chính thức công bố xác lập món ăn Đặc sản Lẩu mắm U Minh được xác lập Kỷ lục Châu Á. Ban Tổ chức dự kiến, lồng ghép hoạt động đón nhận bằng Kỷ lục Châu Á món ăn Đặc sản “Lẩu mắm U Minh” vào hoạt động “xác lập kỷ lục các món ăn chế biến từ Cua” trong sự kiện “Ngày Hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022” của tỉnh nhằm góp phần quảng bá ẩm thực Cà Mau”.

Qua đó, sự kiện này nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau. Qua đây, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ Cua

Quảng bá hình ảnh, nâng tầm thương hiệu Cua Cà Mau ảnh 2

Quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Theo ông Huỳnh Quốc Việt – Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: “Ngày hội Cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cua Cà Mau. Đồng thời, tạo không gian văn hóa ẩm thực hấp dẫn để giới thiệu, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến Cà Mau.

Cùng với đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… sản phẩm OCOP, sản phẩm lưu niệm mang biểu tượng cua; gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài nước.

Song song đó, ngày hội Cua còn là hoạt động tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của khách du lịch tại Cà Mau”.

Ngày hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022, với chủ đề: “Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực” được tổ chức từ ngày 23/12/2022 đến ngày 31/12/2022, tại Công viên Phường 5 (đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, thành phố Cà Mau).

Tin cùng chuyên mục

“Một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam”

“Một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam”

(PLVN) - Sau chuyến khảo sát du lịch Mộc Châu cùng đoàn Farmtrip, tiến sỹ Vũ Văn Tuyên - Chuyên gia cố vấn chiến lược hoạch định và phát triển du lịch - đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, sẽ được thấy một Mộc Châu kiêu hãnh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đọc thêm

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 29/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu và tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Mường La nơi trải nghiệm du lịch hấp dẫn

Lễ hội mừng cơm mới ở Mường La.
(PLVN) -  Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tiểu vùng khí hậu đặc sắc, văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc còn được lưu giữ… du lịch Mường La, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu
(PLVN) - Cung đường đẹp như lụa ngọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Tìm giải pháp tăng chi tiêu của du khách nội địa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Du lịch nội địa “bùng nổ” trong những năm qua được xem là “bệ đỡ” cho ngành Du lịch Việt Nam phục hồi nhanh chóng sau dịch. Đáng nói, nếu như số lượng du khách nội địa tăng lên là một dấu hiệu tích cực thì mức chi tiêu của họ tại điểm đến còn thấp lại là vấn đề đáng suy nghĩ.

Dùng AI kích cầu ngành “công nghiệp không khói”

Đưa công nghệ số để phát triển du lịch. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc chuyển đổi số trong ngành Du lịch đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới hiện nay. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này để phát triển ngành “công nghiệp không khói” vượt qua đại dịch và phát triển bền vững thời 4.0.

Lượng khách quốc tế đến Hà Nội đã "cán đích" chỉ tiêu

Ảnh minh họa
(PLVN) -Tính riêng trong tháng 11/2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 1,61 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách du lịch nội địa ước đón 1,35 triệu lượt khách; khách du lịch quốc tế ước đón khoảng 255,32 nghìn lượt khách.