Quân y Sư đoàn 2 giúp người dân đẩy lùi sốt xuất huyết

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát ở Tây Nguyên với hơn 16.400 lượt người bị sốt xuất huyết (SXH). Trong đó Gia Lai có hơn 6.200 ca bệnh. 
Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 2 khám bệnh cho bệnh nhân. Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 2 khám bệnh cho bệnh nhân.

Trước tình hình đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 2 (Quân khu 5) chỉ đạo lực lượng quân y đẩy mạnh công tác phòng, chống SXH trong đơn vị và giúp ngành Y tế địa phương dập dịch, thu dung điều trị bệnh nhân trên địa bàn.

Thượng tá Lê Thái Sơn, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 2 cho biết, đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều kiểm soát chặt chẽ, không để SXH bùng phát thành dịch; toàn sư đoàn có 12 chiến sĩ bị sốt được cách ly và điều trị kịp thời, dứt điểm.

Công tác phát hiện, cứu chữa và tuyên truyền để bộ đội và người dân địa phương nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh được lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời với nhiều biện pháp tích cực.

Bệnh xá Sư đoàn 2 tương đương với bệnh viện hạng 3 cấp huyện, biên chế 10 bác sĩ, trang bị 50 giường bệnh. Thực hiện quy định “thông tuyến bảo hiểm y tế”, thời gian qua, ngoài thu dung điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, thì người dân trên địa bàn đơn vị đứng chân cũng đến bệnh xá khám, điều trị rất đông.

Cao điểm có ngày phòng khám đơn vị tiếp nhận hơn 200 người dân đến khám, điều trị khiến bệnh xá quá tải, đội ngũ y sĩ, bác sĩ mỗi người phải làm việc bằng hai.

Quang Hồi - Anh Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.

Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới từ 6h - 12h ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 3 ca bệnh trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly. Phân bố số ca mắc mới ghi nhận tại Hoàng Mai (02), Long Biên (01), đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.