Quân y Sư đoàn 2 giúp người dân đẩy lùi sốt xuất huyết

(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát ở Tây Nguyên với hơn 16.400 lượt người bị sốt xuất huyết (SXH). Trong đó Gia Lai có hơn 6.200 ca bệnh. 
Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 2 khám bệnh cho bệnh nhân. Các bác sĩ Bệnh xá Sư đoàn 2 khám bệnh cho bệnh nhân.

Trước tình hình đó, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 2 (Quân khu 5) chỉ đạo lực lượng quân y đẩy mạnh công tác phòng, chống SXH trong đơn vị và giúp ngành Y tế địa phương dập dịch, thu dung điều trị bệnh nhân trên địa bàn.

Thượng tá Lê Thái Sơn, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 2 cho biết, đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều kiểm soát chặt chẽ, không để SXH bùng phát thành dịch; toàn sư đoàn có 12 chiến sĩ bị sốt được cách ly và điều trị kịp thời, dứt điểm.

Công tác phát hiện, cứu chữa và tuyên truyền để bộ đội và người dân địa phương nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh được lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị triển khai kịp thời với nhiều biện pháp tích cực.

Bệnh xá Sư đoàn 2 tương đương với bệnh viện hạng 3 cấp huyện, biên chế 10 bác sĩ, trang bị 50 giường bệnh. Thực hiện quy định “thông tuyến bảo hiểm y tế”, thời gian qua, ngoài thu dung điều trị bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, thì người dân trên địa bàn đơn vị đứng chân cũng đến bệnh xá khám, điều trị rất đông.

Cao điểm có ngày phòng khám đơn vị tiếp nhận hơn 200 người dân đến khám, điều trị khiến bệnh xá quá tải, đội ngũ y sĩ, bác sĩ mỗi người phải làm việc bằng hai.

Quang Hồi - Anh Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.