Quận Tây Hồ tạm đóng cửa một số trường học sau phát hiện BN 459

(PLVN) - Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh, các cơ sở giáo dục ở quận Tây Hồ được yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi dịch Covid-19 được ngăn chặn.
Hình minh họa Hình minh họa

Sáng 30/7, Hà Nội có thêm 1 ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 76 tuổi ở Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ) - BN 459. Bệnh nhân này từng đi du lịch Đà Nẵng vào 3 tuần trước.

Ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thông tin, từ hôm nay, UBND quận Tây Hồ, yêu cầu tạm đóng cửa cơ sở giáo dục trên địa bàn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết thêm, hiện tại, thành phố có nhiều người đi du lịch ở Đà Nẵng trở về, chưa biết nguy cơ lây bệnh ra sao. Trên địa bàn quận một giáo viên đi du lịch Đà Nẵng về, đang tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà.

“Việc tạm đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết”, ông Vũ nói.

Cũng theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, một số trường được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn cho tuyển sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6).

Nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách, duy trì khoảng cách an toàn khi đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.