Quán quân "Sao nối ngôi" bị cộng đồng mạng khủng bố, đối diện với áp lực từ antifan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quán quân "Sao nối ngôi" mùa 5 - Bùi Công Danh thú nhận việc antifan "sỉ nhục" hình ảnh người nghệ sĩ khiến bản thân đau lòng.

Bùi Công Danh sinh năm 1986, ở Long An. Anh sở hữu gương mặt nam tính, ngoại hình cao ráo cùng với lối diễn xuất tự nhiên và được nhiều đạo diễn giao cho các vai phản diện, trùm xã hội đen, những vai cá tính trong các phim như: Vượt qua bóng đêm, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Một nửa bóng tối, Duyên nợ miền Tây, Gia tộc dậy sóng... Theo đuổi nghệ thuật từ năm 7 tuổi, ở tuổi 35, những nỗ lực của Bùi Công Danh cuối cùng cũng được “đền đáp” bằng giải thưởng lớn - quán quân chương trình Sao nối ngôi 2021.

Nhớ lại thời điểm tham gia cuộc thi, chỉ vì một bình luận của đàn chị trong nghề mà Bùi Công Danh bị cộng đồng mạng khủng bố tinh thần. Ít ai biết anh từng có ý định bỏ thi vì những lùm xùm vô cớ đó. Anh nhận rất nhiều lời chửi rủa trên mạng xã hội như: Facebook, YouTube. Thậm chí số điện thoại của anh cũng bị tung lên mạng và những cuộc gọi hăm dọa không mong muốn liên tục tra tấn khiến cuộc sống gia đình anh bị xáo trộn.

Hơn 4 tháng xảy ra sự việc, Bùi Công Danh vẫn đối diện với những áp lực từ antifan. Nhiều sản phẩm, clip của anh trên các trang xã hội vẫn còn nhiều tài khoản cố tình vào công kích. “Tôi kiên trì giải thích nhưng họ lại bắt qua chuyện tôi chuyên lồng tiếng cho anh Lương Thế Thành, nhắc về những sự việc sao kê gì đó không hề liên quan đến tôi. Những câu nói chạm vào tự ái, đánh đồng, sỉ nhục người nghệ sĩ rất lớn”, anh bức xúc.

Quán quân "Sao nối ngôi" bị cộng đồng mạng khủng bố, đối diện với áp lực từ antifan ảnh 1

Quán quân "Sao nối ngôi" mùa 5 bị ám ảnh tâm lý vì antifan.

Việc bị antifan công kích liên tục khiến Bùi Công Danh ám ảnh tâm lý. Không chỉ vậy, vì dịch bệnh, những dự án phim mà anh tham gia từ đầu tháng 6 liên tục trì hoãn và hủy. Những tháng qua, anh ở nhà phụ vợ chăm con mới sinh, làm công việc lồng tiếng ở nhà, cuộc sống khó khăn.

Anh tâm sự: “Sau khi đoạt giải thưởng 'Sao nối ngôi' thì dịch bùng phát, ngoài những dự án biểu diễn, ghi hình, hai dự án phim hành động đã bị hủy. Trước khi vợ sinh, tôi dành dụm được một ít nhưng 4 tháng ở nhà, vợ chồng đã gần như cạn kiệt. Sau khi tiêm đủ vaccine, tôi mong được đi làm nhiều hơn, bản thân không còn khó tính kén chọn công việc. Người lớn có thể nhịn ăn nhưng con không thể nhịn sữa được. Các đồng nghiệp của tôi tận dụng các trang mạng xã hội livestream kiếm thêm thu nhập nhưng tôi phải trông con nhỏ nên không thực hiện được”.

Nam nghệ sĩ hối tiếc sau khi đoạt giải thưởng lớn trong cuộc đời lại trùng ngay thời điểm dịch bệnh. Anh hy vọng thời gian tới nhiều lời mời và cơ hội hơn sẽ đến với mình.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm