Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng

(PLVN) -  Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam- Trần Thị Hiền vừa trải qua năm đầu tiên sau khi nhận vương miện cuộc thi vào tháng 12/2018. Một năm với nhiều dấu mốc thăng trầm của một phụ nữ bước vào tuổi 50. 
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng

Quán quân Trần Thị Hiền là một kỹ sư thuỷ lợi. Chị từng chịu trách nhiệm những dự án thuỷ lợi quy mô lớn. Chị luôn tâm niệm đây là địa hạt của chị chứ không phải là showbiz.

Công việc và hoạt động thiện nguyện cộng đồng đã thực sự cuốn Quán quân Trần Thị Hiền vào một guồng quay liên tục, liên tục. Đó cũng chính là lý do chị cân nhắc việc tham gia thi sắc đẹp quốc tế. Bản tính của chị là khi đã làm gì đều muốn tận lực, nên sắp tới, khi thu xếp được thời gian, chắc chắn chị sẽ tiếp tục thi quốc tế, để quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt nói riêng tới với bạn bè quốc tế. 

Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng ảnh 1
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng sống với cuộc sống gam màu tối 

Chị Trần Thị Hiền đến với sân chơi Người mẫu Quý bà Việt Nam khi vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân với nhiều gam màu tối. Sau khi ly hôn, chị đã bị trầm cảm một thời gian dài. Lúc đó, chị trốn trong phòng, không muốn gặp ai, không muốn nói chuyện, kể cả với người thân.

Chị tâm sự: “Đến một ngày, tôi soi gương, không nhận ra chính mình. Tôi đã khóc và thấy mình thật có lỗi với bản thân, với các con mình, với người thân, bạn bè… và với cuộc đời này. Chính lúc đó, tôi đã quyết định phải đứng dậy, phải trở lại là chính mình…

Rồi khi biết có cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, tôi quyết tâm tham dự và thẳng thắn chia sẻ điều đó với các con. Thật may mắn các con đã ủng hộ… Khi tôi giành ngôi vị cao nhất, người mừng nhất có lẽ là hai con tôi. Các cháu nhìn tôi tự tin, hạnh phúc, các cháu cũng rất hạnh phúc”.

Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng ảnh 2
Chị đã cố gắng đứng dậy sống tốt và muốn truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác. 

Một năm nay, Quán quân Trần Thị Hiền đã tự nhủ là phải luôn sống vui vẻ, lạc quan, là động lực cho các con, rồi cũng phải có trách nhiệm với những người xung quanh, phải chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trước kia, chị rất ngại nói về mình. Nhưng sau này, chị nhận ra, câu chuyện của chị cũng có thể truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác, nên chị có thể vượt qua sự ngại ngần để chia sẻ nó với hy vọng giúp ai đó vững tâm hơn. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục
ảnh minh họa

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Đọc thêm

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.