Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng

(PLVN) -  Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam- Trần Thị Hiền vừa trải qua năm đầu tiên sau khi nhận vương miện cuộc thi vào tháng 12/2018. Một năm với nhiều dấu mốc thăng trầm của một phụ nữ bước vào tuổi 50. 
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng

Quán quân Trần Thị Hiền là một kỹ sư thuỷ lợi. Chị từng chịu trách nhiệm những dự án thuỷ lợi quy mô lớn. Chị luôn tâm niệm đây là địa hạt của chị chứ không phải là showbiz.

Công việc và hoạt động thiện nguyện cộng đồng đã thực sự cuốn Quán quân Trần Thị Hiền vào một guồng quay liên tục, liên tục. Đó cũng chính là lý do chị cân nhắc việc tham gia thi sắc đẹp quốc tế. Bản tính của chị là khi đã làm gì đều muốn tận lực, nên sắp tới, khi thu xếp được thời gian, chắc chắn chị sẽ tiếp tục thi quốc tế, để quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt nói riêng tới với bạn bè quốc tế. 

Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng ảnh 1
Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng sống với cuộc sống gam màu tối 

Chị Trần Thị Hiền đến với sân chơi Người mẫu Quý bà Việt Nam khi vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân với nhiều gam màu tối. Sau khi ly hôn, chị đã bị trầm cảm một thời gian dài. Lúc đó, chị trốn trong phòng, không muốn gặp ai, không muốn nói chuyện, kể cả với người thân.

Chị tâm sự: “Đến một ngày, tôi soi gương, không nhận ra chính mình. Tôi đã khóc và thấy mình thật có lỗi với bản thân, với các con mình, với người thân, bạn bè… và với cuộc đời này. Chính lúc đó, tôi đã quyết định phải đứng dậy, phải trở lại là chính mình…

Rồi khi biết có cuộc thi sắc đẹp dành cho những phụ nữ đã lập gia đình, tôi quyết tâm tham dự và thẳng thắn chia sẻ điều đó với các con. Thật may mắn các con đã ủng hộ… Khi tôi giành ngôi vị cao nhất, người mừng nhất có lẽ là hai con tôi. Các cháu nhìn tôi tự tin, hạnh phúc, các cháu cũng rất hạnh phúc”.

Quán quân Người mẫu Quý bà Việt Nam từng bị trầm cảm nặng ảnh 2
Chị đã cố gắng đứng dậy sống tốt và muốn truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác. 

Một năm nay, Quán quân Trần Thị Hiền đã tự nhủ là phải luôn sống vui vẻ, lạc quan, là động lực cho các con, rồi cũng phải có trách nhiệm với những người xung quanh, phải chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Trước kia, chị rất ngại nói về mình. Nhưng sau này, chị nhận ra, câu chuyện của chị cũng có thể truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác, nên chị có thể vượt qua sự ngại ngần để chia sẻ nó với hy vọng giúp ai đó vững tâm hơn. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” sẽ mở màn Thailand Fashion Week 2022

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” sẽ mở màn Thailand Fashion Week 2022
(PLVN) - Bộ sưu tập mở màn cho Thailand Fashion Week 2022 mang tên “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa.

Catriona Gray chính thức đến Việt Nam làm giám khảo MUVN 2022

Catriona Gray chính thức đến Việt Nam làm giám khảo MUVN 2022
(PLVN) - Sáng 23/6, Catriona Gray chính thức đáp chuyến bay đến Việt Nam để chuẩn bị đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022. Với sức hút lớn, ngay khi xuất hiện, nàng hậu quốc tế đã nhanh chóng được vây kín bởi truyền thông và công chúng.

Mỹ Tâm trao học bổng cho học sinh khó khăn ở vùng cao

Mỹ Tâm trao học bổng cho học sinh khó khăn ở vùng cao
(PLVN) - Sau hai đêm nhạc My Soul 1981 tại Đà Lạt vào tháng 4, Mỹ Tâm đã lên kế hoạch quay trở lại Lâm Đồng để thực hiện chuyến đi này trong một dịp sớm nhất để đáp lại những tình cảm yêu mến mà cô nhận được tại đây.