Quán quân Đường lên đỉnh Olympia được thưởng 100 triệu đồng

Đặng Lê Nguyên Vũ nhận bằng khen và phần thưởng từ đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình
Đặng Lê Nguyên Vũ nhận bằng khen và phần thưởng từ đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Thái Bình mới trao tặng bằng khen và số tiền thưởng 100 triệu đồng cho Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà), sau khi em giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Trước đó, vào ngày 2/10, Đặng Lê Nguyên Vũ đã cùng với 3 thí sinh khác gồm: Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú (Hải Phòng), Bùi Anh Đức, học sinh Trường THPT Chuyên Sơn La ( Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn, học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam bước vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Trong trận đấu trí gay cấn, hấp dẫn này, Đặng Lê Nguyên Vũ đã xuất sắc về đích đầu tiên và giành vòng nguyệt quế với tổng số điểm chung cuộc là 205 điểm. Đây cũng là lần đầu tiên, tỉnh Thái Bình có học sinh xuất sắc giành được thành tích này.

UBND tỉnh, Sở GDĐT, Tỉnh Đoàn tỉnh Thái Bình ngày 5/10 tổ chức buổi gặp mặt, vinh danh, khen thưởng Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà sau khi em giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

Đại diện UBND tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao thành tích của nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ và nhấn mạnh đây không chỉ là niềm tự hào của riêng cá nhân, gia đình, nhà trường mà còn là của chung ngành giáo dục và tỉnh Thái Bình.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia được thưởng 100 triệu đồng ảnh 1

Đặng Lê Nguyên Vũ đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế danh giá Đường lên đỉnh Olimpia năm thứ 22

Chia sẻ tại sự kiện, Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia rất xúc động trước sự quan tâm, động viên quý giá của tỉnh nhà và đây sẽ là động lực để bản thân em tiếp tục rèn luyện, quyết tâm phấn đấu trên con đường học tập với mong muốn trở thành người có ích cho xã hội.

Đặng Lê Nguyên Vũ có bố là bộ đội, mẹ là công chức. Em luôn được đánh giá là một lớp trưởng gương mẫu, học giỏi đều các môn; từng giành huy chương vàng Olympic tiếng Anh năm 2016…

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.