Quận Phú Nhuận: Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác THADS

Quận Phú Nhuận: Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác THADS
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Vừa qua, Chi cục Thi hành án dân sự, Công an, Tòa án và Viện kiểm sát Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Quy chế số 01/2016/QCLN ngày 06 tháng 7 năm 2016 về phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự tại địa phương và Ký kết Quy chế phối hợp Liên ngành trong công tác thi hành án dân sự mới.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đông Tùng - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Phú Nhuận, đồng chí Phạm Doãn Hiếu – Chánh án Toà án nhân dân quận, đồng chí Cao Thành Ngưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận, đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt - Trưởng Công an quận, đồng chí Lê Thị Lệ Duyên – Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận và đồng chí Trần Ngọc Thảo – Trưởng Phòng Tư pháp quận.

Quận Phú Nhuận: Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác THADS ảnh 1

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá góp ý cho Báo cáo tổng kết công tác phối hợp trong thi hành án dân sự thời gian qua. Theo đó, sau hơn 6 năm thực hiện Quy chế phối hợp, công tác phối hợp trong thi hành án dân sự giữa các cơ quan có nhiều chuyển biến tích cực, đảm bảo thi hành án chặt chẽ, đúng quy định, các ngành thường xuyên phối hợp, trao đổi, bàn bạc, thống nhất các phương án giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi trong công tác thi hành án dân sự; Việc tăng cường công tác phối hợp liên ngành không chỉ nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự mà còn giúp nâng cao chất lượng hoạt động xét xử của Tòa án, công tác kiểm sát của Viện kiểm sát, công tác điều tra, hỗ trợ tư pháp của Công an. Hội nghị cũng thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chuyển giao bản án, quyết định, trong chuyển giao xử lý vật chứng, trong hoạt động kiểm sát và trong tổ chức thi hành án cũng như nêu ra được những nguyên nhân; đề ra được phương hướng thực hiện công tác phối hợp trong thi hành án dân sự cho thời gian tới hiệu quả hơn.

Quận Phú Nhuận: Ký kết Quy chế phối hợp trong công tác THADS ảnh 2

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đông Tùng – Phó Bí Thư Quận uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận đã đánh giá cao sự chủ động của Chi cục Thi hành án dân sự trong việc phối hợp với các cơ quan Toà án, Công an và Viện kiểm sát để tổng kết, đánh giá công tác phối hợp trong thi hành án dân sự trong thời gian qua cũng như chủ động dự thảo Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự mới phù hợp với quy định, mục tiêu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đồng chí cũng chỉ đạo các đồng chí Trưởng các ngành trong Khối nội chính kiểm tra, chỉ đạo phát huy những mặt đã làm được và khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế đã nêu ra, đồng thời quán triệt cán bộ, công chức của đơn vị mình thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nội dung của Quy chế phối hợp mới, quá trình thực hiện có vướng mắc cần trao đổi, tháo gỡ kịp thời và định kỳ hàng năm có đánh giá công tác phối hợp trong công tác thi hành án dân sự, sao cho các bản án, quyết định của Toà án được thi hành đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và Nhà nước.

Hội nghị đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự và kết thúc trong không khí đoàn kết và quyết tâm cao.

Tin cùng chuyên mục

TP.HCM: Khối thi đua Văn phòng tổng kết công tác năm 2022

TP.HCM: Khối thi đua Văn phòng tổng kết công tác năm 2022

(PLVN) -Chiều 08.12, Khối thi đua 5 gồm Văn phòng các đơn vị: Thanh tra Thành phố, Tòa án nhân dân Thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thành phố, Cục Thi hành án Thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên đề và tổng kết công tác thi đua năm 2022 của Khối thi đua 5.

Đọc thêm

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào

Trao đổi kinh nghiệm về công tác thi hành án dân sự với Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào
(PLVN) -Được sự nhất trí của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào, từ ngày 05-07/12/2022, đoàn công tác của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) gồm đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Tổng Cục trưởng và đồng chí Đặng Văn Huy – Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 tham dự Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm về công tác THADS giữa Vụ Quản lý thi hành án, Bộ Tư pháp Lào và Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp Việt Nam.

Cần bổ sung áp dụng biện pháp bảo vệ đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu kết luận cuộc họp thẩm định
(PLVN) - Một trong những chính sách đáng chú ý được nêu lên tại đề nghị sửa đổi Luật Cảnh vệ là bổ sung đối tượng cảnh vệ là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, sĩ quan Công an nhân dân, sĩ quan Quân đội nhân dân có cấp hàm Đại tướng để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay...

PBGDPL: Tăng cường nguồn lực từ ngân sách và xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra trong buổi làm việc với Bộ Tài chính.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra trong buổi làm việc với Bộ Tài chính diễn ra chiều 29.11. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng, Ủy viên Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương.